Phụ nữ lông mày nhạt làm thế nào để khắc phục triệt để?

Lông mày nhạt màu là khuyết điểm mà nhiều phụ nữ e ngại khi khiến tổng thể gương mặt có phần nhợt nhạt, kém sắc. Có nhiều cách che giấu đi khuyết điểm được chị em sử dụng như trang điểm, phun thêu thẩm mỹ… Tuy vậy, đây chỉ là những cách xử lý tạm thời. Vậy phụ nữ lông mày nhạt làm thế nào để khắc phục triệt để? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

phụ nữ lông mày nhạt

I. Phụ nữ lông mày nhạt do đâu?

Giống như tóc, màu sắc và độ rậm dày của lông mày được hệ gen quy định. Mỗi người trung bình sẽ có khoảng 200 sợi lông mày ở mỗi bên. Trong quá trình sinh hoạt, lông mày có thể bị rụng đi hoặc nhạt màu dần từ nhiều tác động như nội tiết, quá trình chăm sóc, ảnh hưởng từ môi trường, bệnh lý…

1. Lông mày thưa do bẩm sinh

Giống như tóc, lông mày được sản sinh nhờ các nang lông có sẵn và được quy định theo hệ gen của mỗi người. Những nang lông này không thể tự sản sinh trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Khi này, các cách dưỡng hay dùng thuốc kích thích mọc lông đều không phát huy được tác dụng.

2. Lông mày thưa do bị rụng

Lông mày thưa do đâu? Có nhiều nguyên nhân khiến lông mày bị rụng gây thưa và nhạt màu như:

  • Rụng lông mày do bệnh lý: Lông mày rụng nhiều do bệnh lý là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn nhanh chóng mất đi hàng lông mày của mình. Trong đó, bệnh suy tuyến giáp và rối loạn tự miễn là 2 chứng bệnh tác động nhiều nhất tới hoạt động của nang lông, gây rụng lông mày.
  • Rụng lông mày do căng thẳng: Yếu tố tâm lý và thần kinh ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của nang lông, nang tóc. Khi bạn bị căng thẳng quá mức, sự cân bằng hormone trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Hormone đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất lông và tóc. Việc thiếu năng lượng tổng thể do căng thẳng quá mức và lo lắng có thể gây trở ngại đến lượng hormone và từ đó dẫn đến tình trạng rụng lông mày.
  • Rụng lông mày do tác động vật lý: Lông mày rụng đi gây thưa còn có thể xảy ra nếu bạn duy trì một số thói quen gây hại như gãi, nhổ, cạo… khiến vùng da, nang lông bị tổn thương không thể sản sinh và duy trì lông mày bình thường.

phụ nữ lông mày nhạt

Chu kỳ mọc bình thường của lông mày diễn ra trong khoảng 4 tháng và cần thời gian khoảng 1-2 tháng để lông mày rụng sinh lý có thể mọc lại. Ở thời kỳ rụng sinh lý, lông mày mỗi ngày có thể rụng từ 1-2 sợi. Ngoài rụng sinh lý, các trường hợp rụng số lượng lớn kèm theo hiện tượng không mọc lại được coi là rụng bệnh lý. Đây là nguyên nhân chính khiến phụ nữ lông mày nhạt, bên cạnh lý do bẩm sinh.

II. Những bất tiện mà phụ nữ lông mày nhạt gặp phải

Dù ở nguyên nhân nào thì phụ nữ lông mày nhạt màu cũng ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ gương mặt. Theo tiêu chuẩn của vẻ đẹp hiện đại, ít nhất là trong xã hội bây giờ tiêu chuẩn của hàng lông mày đẹp chính là dày rậm tự nhiên, lông mày có nét nhưng gọn gàng. Lông mày nhạt hoàn toàn không phải là kiểu làm đẹp được ưa thích.

Chị em có kiểu chân mày này mang đến cảm giác thiếu sức sống và sự hài hòa ở các đường nét. Lông mày nhạt màu làm cho vầng trán rộng hơn, đôi mắt mất đi độ sắc sảo, nhất là khó biểu đạt những biểu cảm gương mặt thông qua ánh mắt.

Không chỉ dừng lại ở độ thẩm mỹ, hàng lông mày rất quan trọng về mặt phong thủy và tướng số với gương mặt mỗi người, chỉ cần lông mày thay đổi, gương mặt bạn cũng sẽ trở nên khác biệt.

phụ nữ lông mày nhạt

Hầu hết chân mày đều có chiều rộng bằng hoặc ít hơn ¼ so với chiều ngang của chân mày. Theo các nhà phân tích gương mặt, chân mày mang đến may mắn cho chúng ta có hình dáng dài hơn đôi mắt, cong và dày.

Chân mày không may mắn là những chân mày thưa, quá nhạt, bị đứt khúc, mọc lộn xộn, không nhọn ở phần đuôi và quá dày so với độ rộng của đôi mắt. Đối với những chân mày này, chúng ta không nên nhổ chân mày quá ngắn mà hãy tạo dáng mảnh, cong và nhọn ở phần đuôi. Nếu hàng chân mày của bạn có hình dáng và chiều dài lý tưởng, bạn sẽ may mắn trong tất cả mọi lĩnh vực như tình yêu, của cải, sự nghiệp… Đôi chân mày lý tưởng là khi được tạo dáng theo đúng tỷ lệ vàng.

Lông mày được nhân tướng học coi như một ngũ quan trên gương mặt mỗi người. Từng đường nét trên khuôn mặt đều ít nhiều thể hiện bạn là ai.

III. Phụ nữ lông mày nhạt làm thế nào để khắc phục triệt để?

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp chân mày là rất phổ biến. Không ít người chọn giải pháp tạm thời để che đi khuyết điểm lông mày nhạt như trang điểm, một số người kinh tế khá hơn thì chọn phun, xăm, thêu, điêu khắc… tuy nhiên hạn chế của những phương pháp này là khiến cho khuôn mặt bạn trông già đi, kém tự nhiên do mô phỏng các sợi lông mày chứ không phải lông mày tự nhiên.

Bên cạnh đó, thẩm mỹ lông mày bằng mực xăm nói chung (bao gồm xăm, phun, thêu, điêu khắc) đều có nguy cơ nhiễm trùng da rất cao, dễ để lại sẹo, đồng thời tốn nhiều thời gian và chi phí để bảo hành, trùng tu thường xuyên nếu muốn duy trì thẩm mỹ lâu dài. Vậy phụ nữ lông mày nhạt làm thế nào để khắc phục triệt để?

Hiện nay, ngoài việc sử dụng mực để mô phỏng các sợi lông mày nhằm đánh lừa thị giác, phương pháp cấy lông mày tự thân được nhiều người cả nam và nữ giới tin tưởng sử dụng.

phụ nữ lông mày nhạt

Khác hẳn về thủ thuật, cấy lông mày tự thân là phương pháp cải tiến của công nghệ cấy tóc tự thân công nghệ cao khi sử dụng từng nang tóc phù hợp, tỉ mỉ đưa vào vùng da chân mày, tạo thành cặp chân mày hoàn toàn tự nhiên.

Ưu điểm của cấy lông mày tự nhiên là sau khi các nang tóc tương thích với vùng da mới sẽ sản sinh ra các sợi lông. Đây là lông thật và sẽ duy trì sinh lý bình thường bao gồm hướng phát triển, màu sắc, chu kỳ lão hóa và sinh trưởng. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua việc phải đi trùng tu thường xuyên như các phương pháp thẩm mỹ chân mày bằng mực đang phổ biến hiện nay. Lông mày cấy có thể đảm nhiệm chức năng bảo vệ đôi mắt như giữ cho bụi, mồ hôi và nước mưa không chảy từ trán xuống, hạn chế được các tác nhân tấn công đôi mắt, khiến chúng dễ gây viêm, sưng nguy hiểm.

phụ nữ lông mày nhạt

Nhằm mang đến thẩm mỹ tự nhiên và phù hợp nhất, các nang tóc sẽ được lấy ở vùng tóc mái là nơi có độ dày và màu sắc giống với chân mày nhất. Từng nang sẽ được cấy đơn phôi và giữ lại một phần thân tóc. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu cặp chân mày tự nhiên ngay khi kết thúc thủ thuật.

Cấy lông mày tự thân phù hợp với các trường hợp phụ nữ lông mày nhạt do thưa rụng hoặc do bẩm sinh, lông mày bị sẹo, điều chỉnh chân mày tự nhiên…

Phương pháp này hiện đang được Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế sở hữu và thực hiện. Liên hệ với bác sĩ và phòng khám ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn cũng như được giải đáp thắc mắc nhanh nhất bằng cách gọi ngay hotline 024 3219 1111 nhé!

Phụ nữ lông mày nhạt ảnh hưởng đến ngoại hình khiến chị em tự ti và theo quan niệm của mỗi người mà có thể ảnh hưởng tới cả vận mệnh phong thủy. Vì vậy bạn hãy sớm khắc phục nhược điểm này để có một ngoại hình ưng ý nhé.