Râu quai nón có di truyền không?


Như bạn đã thấy thì mỗi người lại có mật độ, tính chất, độ dày, màu sắc và dáng râu khác nhau. Gen di truyền có ảnh hưởng đến nhiều yếu tố của con người, râu cũng không ngoại lệ. Vậy, râu quai nón có di truyền không?

I. Râu quai nón có di truyền không?

Bất kỳ một bộ phận nào trên cơ thể chúng ta đều có ảnh hưởng từ yếu tố di truyền , kể cả những bộ phận nhỏ như lông hay là tóc. Theo các nghiên cứu thì di truyền có ảnh hưởng đến sự phát triển và tính chất của râu nhưng đó không phải là yếu tố quyết định đóng vai trò then chốt. Ở chủng tộc khác nhau thì râu cũng khác nhau. Người châu Âu hầu hết mọi người đều có râu quai nón, còn người châu Á thì không. Nhiều người lầm tưởng rằng bộ râu của nam giới sẽ di truyền từ cha mình, điều này hoàn toàn không đúng nhất là râu quan nón. Thực tế thì râu quai nón có thể bị di truyền từ cả 2 dòng máu bên nội và bên ngoại.

râu quai nón có di truyền không

Gens và hoocmon là hai yếu tố chính quyết định nên bộ râu của bạn trông như thế nào. Có một số bạn mãi tận 20 tuổi mới bắt đầu phát triển và kéo dài trong thời gian nhiều năm. Còn một số bạn khác trong thời gian dậy thì đã sở hữu một bộ râu dày và rậm.

II. Làm thế nào để sở hữu một bộ râu quai nón

Để râu quai nón là xu hướng mới của nam giới châu Á bây giờ, không phải ai sinh ra đều có được bộ râu quai nón như ý muốn nên có nhiều người muốn cải thiện bộ râu của mình. Những người có râu quai nón thường nam tính và thu hút phụ nữ và mang một phong cách phong trần lịch lãm. Vậy làm thế nào để sở hữu được bộ râu quai nón nếu không có được từ di truyền?

Tham khảo: Những kiểu râu đẹp cho nam giới châu Á

Những kiểu râu đẹp- râu quai nón ngắn

Trước hết bạn phải có một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý để tăng sự phát triển của hoocmon testosterol – yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của râu. Bổ sung những loại thực phẩm giàu đạm, protein và Vitamin là các nhân tố tiền đề cho sự phát triển của bộ râu ví dụ như: cá thịt, trứng, rau xanh…

Căng thẳng, stress là một trong những nguyên nhân gây rụng râu và tóc. Chính vì vậy, hãy tự cân bằng cuộc sống và giảm stress, thư giãn hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của râu.

Có một số giải pháp khác là bạn có thể sử dụng thuốc mọc râu, kích thích râu mọc. Tuy nhiên, phương pháp này cho hiệu quả tạm thời, có một số người thì không hiệu quả vì không phù hợp.

Hiện nay, với sự phát triển hiện đại của y học và máy móc công nghệ, phương pháp cấy râu quai nón bằng tóc tự thân đem lại hiệu quả vĩnh viễn cho những ai có nhu cầu muốn cải thiện bộ râu của mình. Tuy nhiên, với chi phí khá đắt nên nhiều người cần cân nhắc và phải được tư vấn kỹ trước khi thực hiện.

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “râu quai nón có di truyền không” của nhiều người. Cám ơn đã đọc bài viết, nếu có gì thắc mắc, bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhé!