Rụng tóc do bệnh lý mãn tính

I. Triệu chứng:

chủ yếu rụng tóc xuất hiện ở nữ giới, không biểu hiện rõ ràng, có dầu, rụng tóc theo giai đoạn, bản thân không thể tự khỏi, số lượng tóc bị giảm, thường kèm theo chất tóc không tốt, tóc nhiều gàu, da đầu ngứa hay có tóc trắng…

II. Bệnh lý

Rụng tóc bệnh lý mãn tính có thể chia thành rất nhiều loại như: rụng tóc do dinh dưỡng, rụng tóc nội tiết tố, rụng tóc do thần kinh, rụng tóc do Androgeneic, rụng tóc do viêm nhiễm…những nguyên nhân này tái phát nhiều lần làm tổn thương đến nang tóc, khiến cho tóc bị gãy rụng, không thể mọc ra tóc khỏe mạnh. Khi rụng tóc tái phát nhiều lần thì 1 bộ phận tóc không có khả năng mọc lại, dẫn đến số lượng tóc ngày càng giảm.

rụng tóc do bệnh lý mãn tính

III. Phương hướng phát triển bệnh

thể rụng tóc này khá là đặc biệt, các nang tóc ở vùng bị rụng tóc nếu trong thời gian dài không điều trị thì sẽ sản sinh ra lysozim, lysozim này sẽ khiến cho nang tóc hoại tử hoàn toàn, cho nên rụng tóc quan trọng nhất là phải điều trị kịp thời.

rụng tóc bệnh lý

IV. Hiểu rõ về bệnh:

đầu tiên phải giúp bệnh nhân ý thức được rằng quá trình trao đổi chất của bản thân có sự bất thường, đây là rụng tóc bệnh lý nang tóc thực tổn, sau đó đề cập đến phương hướng phát triển của bệnh, nhấn mạnh sự dai dẳng của bệnh lý rụng tóc mãn tính, chỉ khi ý thức được bệnh này không thể tự khỏi mà còn rất dai dẳng thì bệnh nhân sẽ đến kiểm tra. Phương pháp điều trị chủ yếu là điều trị nội khoa.

Hãy đến ngay phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế để được thăm khám và tư vấn kịp thời, tránh nguy cơ hói đầu. Gọi ngay 02432191111 để được tư vấn và đặt hẹn nhanh chóng nhất.