Thuốc mọc râu có hiệu quả không?


Thuốc mọc râu có hiệu quả không?” là câu hỏi mà nam giới băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm kích thích mọc râu với mong muốn sở hữu bộ râu mạnh mẽ, nam tính. Thế nhưng có mấy ai hiểu về thuốc mọc râu có hiệu quả như thế nào hay đặt niềm tin vào sản phẩm thuốc mọc râu. Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu về loại sản phẩm này nhé!

I. Thuốc mọc râu có thực sự hiệu quả không?

Thực tế, hầu hết các sản phẩm mọc râu đều không có bằng chứng khoa học chứng minh là giúp râu phát triển.

Nếu bạn từng tìm hiểu qua các sản phẩm quảng cáo về thuốc mọc râu thì đã quá quen với những lời giới thiệu rằng thuốc có tác dụng tăng testosterone của cơ thể hay giúp da mặt ở trạng thái tốt nhất để râu phát triển. Hoặc cả tác dụng kích thích lưu lượng máu trên mặt giúp râu mọc nhanh hơn.

Thế nhưng thực tế thì râu cần những dinh dưỡng đầy đủ khác thì mới có thể phát triển hoàn thiện được.

thuốc mọc râu hiệu quả không

Xem thêm: Cách nuôi râu đẹp

II. Sản phẩm nào giúp râu mọc nhanh hơn?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần hoạt tính minoxidil có trong sản phẩm có tác dụng giúp râu mọc nhiều hơn liên tục nếu dùng trong vài tháng. Minoxidil đã được chứng minh có thể điều trị hói đầu và rụng tóc ở nữ giới, thậm chí là có thể kích thích mọc tóc mới ở những vùng chưa bao giờ có tóc trước đây.

Minoxidil có tác dụng điều trị hói đầu ở nam, cũng như tóc rụng sớm cho cả nam và nữ.

Nhiều nam giới trên thế giới đã thử qua các sản phẩm trên mặt với hi vọng là để mọc được râu và kết quả là chúng rất hiệu quả.

Minoxidil được chứng minh có thể kích thích mọc râu ở ngay cả những nam giới không có gen mọc râu hoặc còn quá trẻ.

Cả sản phẩm mọc râu bao gồm cả dạng lỏng hoặc dạng bọt minoxidil tùy vào lựa chọn của bạn.

thuoc-moc-rau-minoxidil

III. Vitamin có giúp râu mọc ra không? Vitamin có thực sự có tác dụng không?

Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng không có một chất nào là vitamin giúp mọc râu. Tuy nhiên, không thể phủ định rằng vitamin cũng là một trong những chất dinh dưỡng nếu như được bổ sung thường xuyên sẽ có tác dụng thúc đẩy và giúp mọc râu trên mặt.

Một trong những lý do tiềm ẩn khiến râu mọc chậm hoặc là không mọc chính là sự thiếu hụt vitamin.

Tuy nhiên, chưa có thiết bị kiểm tra râu nào cho biết bạn thiếu dinh dưỡng nào để bổ sung như vitamin A, vitamin B, vitamin C,…cho cơ thể. Vì thế bạn cũng sẽ không thể biết được loại vitamin nào giúp thúc đẩy tăng trưởng râu trên mặt.

Các thực phẩm chức năng giúp mọc râu hiệu quả không?

Không có thực phẩm chức năng nào được nghiên cứu và chứng minh rằng có tác dụng giúp mọc râu. Thực tế thì để mọc râu như ý muốn, bạn phải đảm bảo cơ thể mình được cung cấp đầy đủ chất cần thiết để phát triển râu bằng cách dùng các thực phẩm chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

vitamin giúp kích thích mọc râu

IV. Biotin có tác dụng mọc râu không?

Biotin là chất được sử dụng để kích thích mọc râu. Là một trong những thành phần quan trọng trong quá trình tăng trưởng râu.

Hấp thụ biotin thường xuyên cùng với chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của tóc và cả móng tay.

Thế nhưng bạn nên lưu ý rằng nếu chỉ sử dụng riêng lẻ biotin (hay với các thực phẩm chức năng khác, vitamin hoặc minoxidil) có thể không giúp mọc râu.

V. Lời khuyên từ các chuyên gia

Thực tế cho thấy rằng không có một loại thuốc mọc râu hiệu quả nào. Các thực phẩm bổ sung, vitamin hay thuốc mọc râu không có tác dụng tuyệt vời như bạn hy vọng.

Vì thể, đối với những người muốn râu của mình mọc nhiều hơn, nhanh hơn thì bạn nên kết hợp một cách có khoa học các sản phẩm có chứa các chất minoxidil, vitamin hay biotin với chế độ ăn uống phù hợp. Nhờ cách này cơ thể vừa hấp thu dinh dưỡng đầy đủ cần thiết vừa có tác động bên ngoài để râu phát triển mạnh hơn.

Còn đối với những ai không có gen mọc râu hoặc còn quá trẻ thì phương pháp tiên tiến được nhiều người áp dụng thành công đó là cấy râu tự thân để sở hữu bộ râu của chính mình. Phương pháp cấy râu tự thân đem lại kết quả là một vùng râu phát triển tự nhiên, có thể dài ngắn theo ý muốn.

Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề thuốc mọc râu có hiệu quả không hoặc được muốn tìm hiểu về phương pháp cấy râu tự thân thì đừng ngại ngần hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên về tóc của chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp cặn kẽ.