Tìm hiểu về biểu hiện rụng tóc chân tóc có hạt trắng

Chị Minh Anh (26 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi hay bị ngứa da đầu, rụng tóc rất nhiều. Quan sát những cọng tóc rụng và da đầu, tôi thấy có hạt gì đó màu trắng, nhỏ li ti như nhân mụn trứng cá bám vào chân tóc. Gội đầu xong sấy khô vẫn thấy chúng xuất hiện, tôi hoang mang vô cùng”. Triệu chứng của chị Minh Anh không phải là hiếm gặp, không ít người đã chia sẻ họ gặp vấn đề về rụng tóc có hạt trắng ở chân. Vậy rụng tóc chân tóc có hạt trắng là gì và làm thế nào để khắc phục được tình trạng này, bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc.

I. Rụng tóc chân tóc có hạt trắng là bệnh gì?

Tóc rụng có hạt trắng là hiện tượng mà khi quan sát sợi tóc rụng bạn dễ thấy phần chân sợi tóc vị 1 lớp màu trắng mềm hình bầu dục có dạng giống như chân trứng cá. Đó chính là các bào tử nấm bám vào và ăn chân tóc. Khi bạn tuốt bỏ các bào tử này sẽ thấy phần chân tóc bị rụng có thể ở dạng bị teo nhỏ hoặc kiểu bị ăn đứt.

rụng tóc chân tóc có hạt trắng

Tình trạng tóc rụng có hạt trắng như trên còn được gọi là bệnh viêm chân tóc. Bệnh do vi khuẩn liên tụ cầu proteus hoặc một loại nấm có tên là trichophyton gây ra.

Những biểu hiện thường thấy của bệnh viêm chân tóc là khi tóc rụng có hạt trắng ở chân tóc, vảy ngứa mọc nhiều ở hai bên tóc mai và gáy. Nếu bệnh tiến triển nặng có thể xuất hiện ở lông mi, lông nách, râu,… Làm cho người bệnh ngứa nên gãi gây nên lở, ngứa rát, nổi hạch…

Xem thêm: Bệnh viêm chân tóc

II. Cách điều trị khắc phục tình trạng tóc rụng chân tóc có hạt trắng ra sao?

Để điều trị tình trạng tóc rụng có hạt trắng hay bệnh viêm chân tóc các bác sĩ chuyên khoa khuyên yêu cầu bạn cần kết hợp nhiều loại thuốc, từ các loại thuốc kháng sinh trong trường hợp da đầu bạn đã bị nhiễm khuẩn có nổi hạch đến các loại thuốc kháng khuẩn, thuốc chống ngứa, chống dị ứng.

Tùy theo tình trạng và mức độ của bệnh mà từng người bệnh sẽ được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định phương pháp phù hợp. Do đó khi bạn thấy hiện tượng tóc rụng có hạt trắng, mụn đỏ, sần ngứa bạn không nên tự ý bôi thuốc mà nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và được điều trị sớm, giúp khỏi bệnh hoàn toàn.

Bên cạnh đó, để phòng bệnh viêm chân tóc, các bạn nhớ thường xuyên vệ sinh cơ thể và gội đầu sạch sẽ. Tuyệt đối không dùng các loại dầu gội đầu có chất tẩy rửa cao và gội đầu quá nhiều lần trong ngày. Tránh vò mạnh làm xước da đầu vì có thể gây viêm nhiễm nặng.

Ngoài ra tại Hà Nội, Phòng khám Cấy tóc y học quốc tế – cơ sở đi đầu trong lĩnh vực cấy tóc, làm đẹp đã được Bộ y tế công nhận và cấp phép, cung cấp dịch vụ điều trị các vấn đề da đầu và phục hồi tóc từ các bác sĩ chuyên khoa bao gồm cả thăm khám phát hiện bệnh với các liệu trình phù hợp với nhu cầu, tình trạng khách hàng cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại 100% nhập khẩu từ nước ngoài tại phòng khám.

Ngoài ra, phòng khám còn cung cấp liệu trình phục hồi tóc hư tổn bằng các thiết bị máy móc hiện đại, máy laser thẩm thấu tinh chất vào sâu da đầu, máy trị liệu xông hơi thuốc đông y…