Tổng hợp nguyên nhân rụng tóc trước 20 tuổi không phải ai cũng biết


Ngày nay tình trạng hói đầu đang dần bị trẻ hóa. Thậm chí có những người dưới 20 tuổi đã có biểu hiện rụng tóc hói đầu. Vậy nguyên nhân rụng tóc trước tuổi 20 là gì?

I. Rụng tóc do nguyên nhân di truyền

nguyên nhân rụng tóc do di truyền
Rụng tóc bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền, gen rụng tóc của thế hệ trước sẽ truyền lại cho thế hệ sau, điều này không có gì ngạc nhiên nếu bạn ở độ tuổi thanh thiếu niên đã bị rụng tóc. Ngoài ra rụng tóc do di truyền còn có  thể  phát bệnh sớm hơn một chút.

Xem thêm: Chữa hói đầu di truyền

II. Áp lực thi cử học tập gây căng thẳng, rụng tóc

áp lực thi cử là nguyen nhân gây rụng tóc

Như đã biết, áp lực về học tập của học sinh, sinh viên không hề kém hơn áp lực của người trưởng thành. Đặc biệt là những học sinh sinh viên đang phải đối mặt với những kì thi tuyển sinh quan trọng, sáng sớm 6h thức dậy, tối 10h, 11h ngủ. Một ngày 14, 15 tiếng cơ thể luôn trong trạng thái tập trung tinh thần. Theo các nghiên cứu, áp lực căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Tất cả những người bị stress đều có khả năng bị rụng tóc là rất cao, chính vì vậy, nguyên nhân gây rụng tóc ở độ tuổi trước 20 không thể bỏ qua do áp lực thi cử, học tập.

III. Thức khuya, sinh hoạt thiếu điều độ

thức khuya gây rụng tóc

Ngày nay, điện thoại thông minh đang rất thịnh hành và nhiều chức năng,  rất thuận tiện, khiến rất nhiều bạn trẻ có thói quen thức khuya để nghịch điện thoại. Việc sử dụng điện thoại hay học tập làm việc đến khuya khiến thời gian ngủ của các bạn trẻ lùi đến 12h đêm có thể còn muộn hơn.  Thức khuya ảnh hưởng đến nội tiết của con người, chính vì vậy đó cũng là nguyên nhân dẫn đến phát sinh rụng tóc.

IV. Nguyên nhân rụng tóc do nội tiết tố

rụng tóc là dấu hiệu của bệnh gì

Nội tiết tố ở nhiều thanh thiếu niên thường phát triển vì đang ở tuổi dậy thì, tuyến bã nhờn ở độ tuổi này cũng rất phát triển. Thanh thiếu niên trong thời kì trưởng thành, nội tiết thường chưa ổn định dễ bị rối loạn, rất nhiều thanh thiếu niên trên mặt mọc mụn cũng là nguyên nhân này. Trong trường hợp hooc môn nam giới quá mức rất dễ dẫn đến xuất hiện hiện tượng rụng tóc, sự tiết bã nhờn trong da dầu nhiều, nang tóc không kịp thời thoát ra nên bị co lại tạo thành rụng tóc.

Những nguyên nhân ở trên  đều có liên quan đến những thói quen hằng ngày, bạn nên sửa đổi những thói quen xấu để giảm hiện tượng rụng tóc để tránh hậu quả hói đầu sau này. Nếu chỉ dựa vào uống thuốc thì chỉ trị được biểu hiện mà không trị được tận gốc. Nếu bạn chữa trị bằng thuốc rụng tóc hoặc cấy tóc nhưng không thay đổi thói quen thì rụng tóc có thể quay lại bất cứ lúc nào.

Biết được những nguyên nhân rụng tóc trước tuổi mà các chuyên gia tại phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế đưa ra ở trên, hi vọng bạn hiểu được căn nguyên của mình và kịp thời chữa trị. Chúc các bạn thành công!