Cấy tóc có thể giữ được trong thời gian bao lâu? vĩnh viễn không?

Cấy tóc có thể giữ được trong thời gian bao lâu ?

Cấy tóc đã được rất nhiều người sử dụng để giải quyết  nỗi phiền não về hói đầu của họ, nhưng bên cạnh đó còn một số người hoài nghi về phẫu thuật cấy tóc có thể giữ được bao lâu? Ai cũng lo lắng rằng làm xong phẫu thuật cấy tóc, tóc sẽ vẫn rụng. Vậy thì cấy tóc có thể duy trì thời gian bao nhiêu lâu? Theo lý thuyết cấy tóc thể có hiệu quả vĩnh viễn. Nhưng cụ thể thì có thể duy trì thời gian bao lâu và các yếu tố nào gây tổn hại đến độ bền tóc cấy ?

 Cấy tóc tự thân có vĩnh viễn không?

Trên lý thuyết cấy tóc có thể để được thời gian rất lâu mà không bị rụng. Nguyên nhân bởi cấy tóc sử dụng các nang lông tự thân sau gáy, loại nang lông có tuổi thọ cao nhất, không chịu ảnh hưởng của gen và sinh lý. Điều này giúp cho các sợi tóc cấy ghép không chịu ảnh hưởng của gen, hoocmon cơ thể  và các yếu tố bên ngoài nên ít có hiện tượng rụng lại.

Sau phẫu thuật cấy tóc, sẽ xuất hiện một thời kỳ tóc rụng, nhưng tóc rụng chỉ là những sợi tóc chứ không phải là những nang lông,đây là hiện tượng nang lông đang tích cực thích nghi với môi trường , tổ chức lại hệ thống tuần hoàn máu. Khi tóc bắt đầu mọc lại sẽ có chu kỳ tăng trưởng tóc như các sợi tóc bình thường( thời kỳ sinh trưởng, thời kỳ thoái hóa, và thời kỳ nghỉ ngơi), do đó chỉ cần cấy tóc thành công, thì các sợi tóc sẽ có “ thời hạn” suốt đời.

Xem thêm: Cấy tóc có bị rụng lại không

Cấy tóc có thể duy trì thời gian bao lâu phụ thuộc vào  thói quen sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Rất nhiều người rụng tóc sau phẫu thuật vẫn giữ thói quen sinh hoạt không lành mạnh dẫn đến vùng tóc cấy ghép hoặc các vùng khác có hiện tượng rụng tóc, ảnh hưởng đến toàn bộ hình thức bên ngoài. Vì vậy sau phẫu thuật việc bảo dưỡng cũng rất quan trọng. Nếu bạn không rõ phải cần phải bảo dưỡng như thế nào sau phẫu thuật , có thể liên hệ trực tiếp đến Phòng Khám Cấy Tóc Y Học Quốc Tế để được tư vấn.