Phân tích từ chuyên gia: Nên cấy tóc sinh học hay cấy tóc tự thân?

Nhiều trường hợp tóc rụng quá nhiều và lượng tóc mới không kịp mọc khiến mật độ tóc thưa dần, gây ra hói đầu. Do đó, tìm kiếm phương pháp giải quyết rụng tóc hiệu quả là nhu cầu của không ít người. Một trong những công nghệ được quan tâm nhất hiện nay chính là cấy tóc. Tuy nhiên, cấy tóc tự thân hay cấy tóc sinh học mới thực sự hiệu quả. Những chia sẻ từ chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

cấy tóc sinh học

I. Cấy tóc sinh học là gì?

Cấy tóc sinh học là phương pháp không phẫu thuật, sử dụng sợi tóc nhân tạo có cấu tạo 3 lớp đặc biệt có các nút thắt ở gốc tóc để cấy trực tiếp vào những vùng da đầu không có tóc. 

1. Ưu điểm của cấy tóc sinh học

 • Thời gian cấy tóc sinh học ngắn hơn, bởi không phải trải qua quá trình lấy và chiết tách nang tóc
 • Hạn chế tối đa việc gây vết thương, tổn thương vùng da đầu.
 • Chọn được độ dài sợi tóc như mong muốn
 • Không lo lắng về việc thiếu tóc khi thực hiện với nguồn nguyên liệu phong phú
 • Có thể thấy được quả mái tóc tức thì sau khi thực hiện.

2. Nhược điểm của cấy tóc sinh học

 • Nguy cơ tóc bị đào thải cao và rụng tóc sau khi cấy ghép bởi đặc điểm của cấy tóc sinh học là không có khả năng tương thích cao với cơ thể
 • Mất thời gian lựa chọn loại tóc sinh học chất lượng, tương thích với cơ thể trước khi thực hiện
 • Không thể thay đổi độ dài tóc hay thực hiện uốn, sấy, ép tóc như mong muốn bởi chiều dài tóc sinh học cố định, không thể tự mọc ra.
 • Cấy tóc sinh học chỉ thực hiện được ở những vị trí từng có chân tóc, không thể cấy ở những vùng như thái dương hay vùng trán.

cấy tóc sinh học

Xem thêm: Mách bạn kinh nghiệm chữa tóc thưa bẩm sinh hiệu quả

II. Cấy tóc tự thân là gì?

Cấy tóc tự thân là phương pháp sử dụng những nang tóc của chính chủ cấy vào những vùng tóc bị thiếu hoặc không mọc. Với phương pháp này nang tóc sẽ tương thích nhanh với môi trường mới, bám chắc vào da đầu và phát triển như những sợi tóc bình thường khác, nhờ khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ cơ thể.

1. Ưu điểm cấy tóc tự thân

 • Số lượng và chất lượng tóc trước khi cấy sẽ được đo khám, tính toán bằng các loại máy chuyên dụng với tỷ lệ sai sót chỉ chiếm 1%.
 • Không để lại sẹo hay vết khâu và không dùng các phương pháp phẫu thuật dao kéo
 • Hạn chế tối đa quá trình xâm lấn tới da đầu so với phương pháp cấy tóc sinh học.
 • Thời gian thực hiện nhanh, khoảng 3 – 5 giờ tùy diện tích vùng hói. Nang tóc được cấy trực tiếp ngay khi bác sĩ thực hiện tách nang tóc cho các đợt cấy nhỏ.
 • Nang tóc tại các vùng được cấy sẽ nhanh chóng được phục hồi và phát triển khỏe mạnh chỉ sau 1 – 3 tháng.
 • Ngăn ngừa và hạn chế tình trạng tóc rụng trở lại.

2. Nhược điểm của cấy tóc tự thân

 • Nhược điểm duy nhất của phương pháp cấy tóc tự thân chính là chi phí khá cao, chênh lệch rất nhiều so với cấy tóc sinh học.

cấy tóc sinh học

III. So sánh phương pháp cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học

Cấy tóc tự thân hay cấy tóc sinh học cơ bản đều giúp bạn có một mái tóc mới dày đẹp. Thế nhưng, mỗi phương pháp đều có những đặc điểm khác nhau. Ths Bs Nguyễn Quốc Tuấn – Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế sẽ phân tích và so sánh 2 phương pháp cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học xem đâu mới là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay nhé!

3.1 Tính an toàn

 • Cấy tóc tự thân: Do sử dụng chính nang tóc khỏe mạnh của thân chủ cầy vào vùng bị hói nên tỷ lệ thành công tương đối cao (khoảng trên 98%), tỷ lệ nang tóc sống đạt trên 95%.
 • Cấy tóc sinh học: Ngược lại, cấy tóc sinh học do không dùng tóc thật mà dùng sợi tóc tổng hợp (nhân tạo) để cấy vào da đầu nên khả năng bị đào thải rất cao. Vùng cấy tóc sản sinh ra kháng thể, sừng hóa chân tóc nhằm đẩy nang tóc nhân tạo ra khỏi da đầu. Nguy hiểm hơn có thể gây nên biến chứng về da đầu như: viêm nang lông, nhiễm trùng nang tóc…

3.2 Tính thẩm mỹ cao

 • Cấy tóc tự thân: Hạn chế tạo vết sẹo trên da đầu nhờ vào việc dùng đầu bút có đường kính 0.6 – 1mm để cấy tóc. Thêm vào đó là hướng mọc của tóc cũng được điều chỉnh sao cho tự nhiên và phù hợp với hướng tóc mọc. Khi tóc dài ra, bạn hoàn toàn có thể tạo kiểu theo sở thích.
 • Cấy tóc sinh học: Phương pháp dù hiệu quả nhìn thấy được tức thì sau cấy ghép nhưng tỷ lệ xơ rối cao, hạn chế tạo kiểu vì không thể mọc dài ra. Bạn phải giữ nguyên 1 kiểu tóc cố định và tránh sử dụng thiết bị tạo kiểu vì ảnh hưởng tới cấu trúc tóc. 

3.3. Chất liệu cấy tóc

 • Cấy tóc tự thân: Như đã nói, cấy tóc tự thân được lấy từ chính nang tóc của người cấy nên có khả năng tương thích cao và tóc mọc ra hoàn toàn là tóc thật tự nhiên.
 • Cấy tóc sinh học: Sử dụng sợi tóc nhân tạo nên nhanh bị rụng, có khả năng ảnh hưởng đến da đầu nếu không chấp nhận và đào thải sợi tóc này.

3.4. Tính lâu dài

 • Cấy tóc tự thân: Chỉ cần nang tóc khỏe mạnh, khả năng tuần hoàn máu dưới da đầu tốt thì nang tóc sẽ nhanh chóng phát triển, đảm bảo hiệu quả lâu dài nếu không muốn nói là gần như vĩnh viễn.
 • Cấy tóc sinh học: Vì sợi tóc cấy vào là sợi nhân tạo nên sẽ không hấp thu được chất dinh dưỡng từ cơ thể để nuôi tóc khỏe mạnh. Vì thế, độ bền sẽ không cao và chỉ sau 1, 2 năm nhiều người đã phải tháo mối cấy để chúng không ảnh hưởng đến da đầu. 

cấy tóc sinh học

IV. Nên lựa chọn cấy tóc tự thân hay cấy tóc sinh học?

Theo như Ths Bs Nguyễn Quốc Tuấn phân tích hẳn bạn đã biết nên chọn phương pháp cấy tóc nào để phù hợp với bản thân rồi đúng không? Dù là cấy tóc sinh học hay cấy tóc tự thân thì chúng đều có những ưu – nhược điểm riêng. Tùy vào từng tình trạng của tóc và da đầu cũng như tình trạng kinh tế mà bạn có thể chọn phương pháp phù hợp. Và điểm quan trọng hơn hết là bạn nên chọn địa chỉ uy tín để thực hiện nhằm tránh khỏi những biến chứng hay tác dụng phụ không mong muốn.

Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế là phòng khám đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có chuyên khoa cấy ghép nang lông/tóc được Sở Y Tế thẩm định và cấp phép. Tại đây cam kết hiệu quả bằng văn bản với tỷ lệ nang tóc sống đạt tới 95% – tỷ lệ cao nhất hiện nay.

Vậy nên, khi quyết định thực hiện cấy tóc tự thân thì lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là tới ngay 2 cơ sở của Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Lý do là bởi:

 • Đây là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa cấy tóc trên 10 năm kinh nghiệm, là thành viên Hiệp hội ngoại khoa phục hồi cấy ghép tóc châu Á. Không chỉ thực hiện thành công những ca cấy tóc mới mà còn xử lý những ca cấy tóc sinh học hỏng, sai kỹ thuật, kỹ thuật cấy lạc hậu tại những cơ sở cấy tóc kém chất lượng.
 • Sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, khang trang, chuẩn 5 sao cùng công nghệ tân tiến FUE, HAT và trang thiết bị, máy móc hiện đại, nhập khẩu nguyên chiếc.
 • Quy trình cấy tóc được thực hiện tỉ mỉ theo các bước nghiêm ngặt đảm bảo yêu cầu an toàn y khoa và tiêu chí khắt khe của Bộ Y tế.
 • Dịch vụ hậu phẫu, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và chế độ bảo hành minh bạch rõ ràng.
 • Chi phí cấy tóc công khai, giá thành tốt nhất thị trường, có nhiều ưu đãi, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng
 • Hàng ngàn khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ cấy tóc tự thân tại phòng khám đều hài lòng.

Xem thêm hình ảnh cấy tóc tự thân điều trị rụng tóc hói đầu tại: https://cayghepthammy.com/thu-vien/cay-toc-tu-than/

Hi vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn, chính xác hơn về cấy tóc tự thân và cấy tóc sinh học. Từ đó, lựa chọn phương pháp phù hợp nhất và nhanh chóng phục hồi mái tóc dày đẹp, chắc khỏe. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0243.219.1111 để được giải đáp chi tiết cũng như nhận chương trình ưu đãi mới nhất.

Xem thêm: Mách bạn cách chữa rụng tóc sau Covid 19 hiệu quả