Đầu lông mày dựng đứng nói lên điều gì và cách xử lý

Đầu lông mày dựng đứng nói lên điều gì và làm thế nào để xử lý tình trạng này? Là một trong các vấn đề được nhiều người quan tâm khi gặp phải tình trạng này. Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng đầu chân mày dựng đứng theo tướng số sẽ như thế nào và cách cải thiện, khắc phục hiệu quả.

đầu lông mày dựng đứng

I. Đầu lông mày dựng đứng là như thế nào?

Hầu hết lông mày đều mọc theo chiều xuôi và dọc theo dáng của chân mày. Nhưng có một số người thì những sợi lông mọc lộn xộn không theo trật tự, chân, thân hoặc đuôi lông mày dựng đứng lên thì được gọi là lông mày dựng đứng hoặc mọc ngược.

II. Xem tướng tính cách và vận mệnh của những người có đầu lông mày dựng đứng

Theo nhân tướng học cho rằng người có tướng đầu lông mày dựng đứng là người sở hữu tính cách thô bạo, hung dữ và bất cần đời. Lông mày dựng đứng thường không phải là người trung thực, trong lòng luôn có ác ý.

Người sở hữu tướng lông mày mọc dựng đứng thường có tính cách hấp tấp, hung dữ, và thích tranh cãi với người khác, đại sát khí. Ngoài ra còn có phần độc ác, háo sắc, và làm việc không có quy tắc. 

Tuy nhiên nếu người sở hữu lông mày dựng đứng thẳng lên như chữ V có nhiều nét đẹp thì thường là người rộng rãi, hào phóng và sống khá thoải mái.

đầu lông mày dựng đứng

Xem thêm: Tướng lông mày trăng non tốt hay xấu? Làm sao để sở hữu cặp chân mày đẹp

III. Một số dạng đầu lông mày dựng đứng

Dựa vào từng đặc điểm của lông mày dựng đứng mà tướng học cũng có những đánh giá về tính cách, số mệnh khác nhau, cụ thể như:

 1. Người có đuôi lông mày mọc dựng đứng lên và xoắn vào nhau

Những người sở hữu tướng lông mày này thường là người có cuộc sống gia đình không hạnh phúc, anh em trong nhà có xảy ra mâu thuẫn, bất hòa khó giải quyết. Nếu đuôi lông mày mọc dựng đứng lên trán thì là người keo kiệt, nghiêm khắc, và cương quyết.

 1. Lông mày mọc dựng đứng một nửa và sợi chân mày thô

Đây là nét tướng của những người có tính cách hung dữ, người bần tiện. Nét tướng này nếu kết hợp với tướng mắt buồn hoặc ánh mắt vô thần thường sẽ là người ưa dâm dục và háo sắc.

 1. Chỉ một vài sợi đầu lông mày mọc dựng đứng còn đa số mọc xuôi

Những người có tướng lông mày mọc kiểu này thường là người khá ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho bản thân. Khi gặp trở ngại hay gặp nghịch cảnh thì không còn bản tính lương thiện mà sẵn sàng làm mọi việc để thoát thân, dễ trở mặt khi gặp khó khăn.

đầu lông mày dựng đứng

IV. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầu lông mày dựng đứng do đâu?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầu lông mày dựng đứng, thô cứng có thể là do một số nguyên nhân sau đây:

 1. Do bẩm sinh

Lông mày cũng giống như tóc đều được sản sinh nhờ các nang lông có sẵn và được quy định theo hệ gen của từng người. Đầu lông mày bị dựng đứng, mọc ngược có thể là do hệ gen quy định sinh ra đã như vậy rồi.

 1. Do bị stress và lo lắng kéo dài

Tình trạng lo lắng, căng thẳng và stress kéo dài sẽ dễ dẫn đến tình trạng rối loạn hormone nội tiết tố. Từ đó làm giảm lượng oxy đến các nang lông và làm thay đổi hormone, khiến cho lông mày bị mọc dựng đứng lên.

 1. Do nội tiết tố

Người có lông mày dựng đứng có thể là do nội tiết tố gây ra. Khi nội tiết tố suy giảm thì lượng dinh dưỡng đến lông mày để nuôi dưỡng các nang lông bị suy giảm, khiến cho lông mày không xuôi theo hàng mà mọc lộn xộn và dựng đứng lên.

 1. Do mắc phải bệnh lý

Người mắc bệnh tuyến giáp, eczema hay viêm ngứa xung quanh khu vực lông mày… cũng có thể khiến cho lông mày bị dựng đứng lên, thô cứng, dễ bị rụng.

đầu lông mày dựng đứng

 1. Thường xuyên nhổ hoặc cạo lông mày

Nếu bạn có thói quen nhổ và cạo lông mày hay tẩy lông mày quá sớm cũng là nguyên nhân khiến cho lông mày sau khi mọc lại sẽ dựng đứng lên và cứng hơn. 

 1. Thiếu chất dinh dưỡng

Việc thiếu chất dinh dưỡng cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của lông mày và khiến cho lông mày của bạn bị dựng đứng hoặc thô cứng hoặc bị rụng và thưa mỏng.

Vì vậy, bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng như sắt, protein, biotin, kẽm, đồng,… để vừa có một sức khỏe tốt, vừa giúp nuôi dưỡng tóc và lông mày tốt hơn.

Như vậy, xét về tướng số thì những người đầu lông mày dựng đứng đều có tướng số không tốt. Còn xét về tính thẩm mỹ thì những người có lông mày mọc ngược dựng đứng cũng không được đẹp và làm mất cân đối khuôn mặt, khiến cho khuôn mặt và đôi mắt trông dữ tợn hơn.

Vì thế, khi có đặc điểm lông mày dựng đứng thì hầu hết mọi người đều tìm cách để khắc phục nó nhằm muốn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, vừa cải thiện tướng số.

V. Một số cách giúp cải thiện tình trạng đầu lông mày dựng đứng

Hiện nay có nhiều cách để cải thiện tình trạng lông mày dựng đứng cho mọi người nhằm mục đích đảm bảo tính thẩm mỹ và có thể thay đổi tướng số, vận mệnh. Một số cách khắc phục khắc phục tình trạng lông mày dựng đứng, thô cứng được áp dụng phổ biến hiện nay như:

 1. Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà

Một số nguyên liệu tự nhiên vừa giúp kích thích mọc lông mày vừa giúp nuôi dưỡng lông mày mềm mượt, từ đó giúp lông mày mọc xuôi mà mọi người có thể sử dụng như: sử dụng nước cốt chanh, dầu dừa, nước ép củ hành, dầu oliu, vitamin E, mật ong,…

Các biện pháp tự nhiên này thường lành tính, an toàn, và không gây kích ứng cho da, dễ tìm mua, dễ thực hiện, và giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, các biện pháp này cho hiệu quả chậm nên đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài.

 1. Nhổ hoặc cắt bỏ lông mày dựng đứng

Nếu đầu lông mày dựng đứng nhưng chỉ một vài sợi dựng đứng thì bạn có thể nhỏ hoặc cắt bỏ sợi lông đó. Tuy nhiên thì đây chỉ biện pháp tạm thời và không khắc phục được lông mày mọc ngược bởi sợi lông sau khi mọc lại cũng sẽ dựng đứng lên.

đầu lông mày dựng đứng

 1. Thực hiện phun, xăm, điêu khắc lông mày

Phương pháp này thì chuyên viên sẽ cạo bỏ toàn bộ phần lông mày rồi phun, xăm, điêu khắc mô phỏng lại dáng lông mày. Phương pháp này thì lông mày không được tự nhiên và có thể gây đau đớn trong thời gian dài, tổn thương lâu lành. 

Ngoài ra, nếu dụng không được tiệt trùng thì có thể gây nhiễm trùng và phương pháp này cũng không lâu dài vì mực phun sau một thời gian sẽ bị ngã màu.

 1. Thực hiện cấy lông mày tự thân

Nếu lông mày dựng đứng nhưng lại bị rụng và thưa, mỏng thì trông rất mất thẩm mỹ. Lúc này, bạn có thể tìm đến phương pháp cấy lông mày tự thân.

Cấy lông mày tự thân là phương pháp bác sĩ sẽ lấy các nang tóc khỏe của chính khách hàng để cấy vào vùng lông mày theo khuôn đã được định sẵn phù hợp với khuôn mặt và nhu cầu của khách hàng.

Với phương pháp này, khách hàng sẽ được sở hữu cặp lông mày tự nhiên, theo đúng khuôn hợp phong thủy, chấm dứt tình trạng lông mày mọc ngược, dựng đứng và thô cứng.

Khách hàng có thể lựa chọn đến Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế để thực hiện cấy lông mày. Tại Phòng khám đang thực hiện cấy lông mày tự thân bằng kỹ thuật HAT (Hair Transplant of Advanced Technology). Công nghệ cấy lông này có nhiều ưu điểm như: không gây đau, không chảy máu, tỷ lệ thành công lên đến hơn 98%, tỷ lệ nang lông sống sót trên 95%, có thẩm mỹ cao, đẹp tự nhiên,…

Xem thêm hình ảnh cấy lông mày tự thân tại: https://cayghepthammy.com/thu-vien/cay-long-may/

Những thông tin trên hi vọng đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về tình trạng đầu lông mày dựng đứng sẽ như thế nào và có biện pháp khắc phục hiệu quả. Để được tư vấn và hiểu rõ hơn về phương pháp cấy lông mày tự thân, mọi người có thể liên hệ với phòng khám qua số điện thoại: 0243.219.1111 sẽ được tư vấn, giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Phương pháp cấy ghép lông mày tự nhiên