Lông mày đàn ông thế nào là đẹp, tốt nhất?

I. Quan niệm về lông mày trong tướng số

Theo nhân tướng học, từ xưa lông mày trên gương mặt đã được xem như một bộ phận cực kỳ quan trọng, được ví là “vua”, trong khi đôi mắt nằm dưới là “thần tử” chầu cạnh. Mỗi kiểu lông mày lại biểu hiện một tính cách và tướng số khác nhau. Bởi thế, nam giới luôn luôn mong muốn một hàng mày “chuẩn”, giúp số vận mình có thể tốt đẹp.

Lông mày rồng, lông mày mũi kiếm, lông mày rậm, khoảng cách 2 đầu lông mày rộng (khoảng 1 đốt ngón tay), lông mày cọp hay lông mày có xoáy… đều là những dáng mày đẹp tiêu biểu theo quan niệm về tướng số. Đàn ông mà có một trong những dáng mày đó thì đều thông minh, cương trực, quyết đoán, có công danh sự nghiệp…

lông mày nam thế nào là đẹp

II. Lông mày nam thế nào là đẹp?

Theo thời gian, quy chuẩn về lông mày đẹp cũng thay đổi đôi chút. Các quy định về lông mày nam thế nào là đẹp cũng ngày càng cụ thể hơn. Để đánh giá một đôi lông mày nam đẹp hay không, ta có thể dựa vào các yếu tố như:

1. Độ đều của các sợi lông:

lông mày nam được coi là đẹp nếu như chân mày đậm, đều, thẳng hàng, các sợi lông không mọc lộn xộn, cong vút hay bị cụt lủn.

2. Hình dáng lông mày:

hình dáng lông mày nên nam tính nhưng không quá cứng. Phần đầu lông mày không bị bè rộng, phần thân và đuôi mày nên đồng đều, đỉnh nhô cao gần về phía đuôi tạo ra hình dáng gần như hình tam giác hoặc đuôi thanh đao. Dáng mày phù hợp với dáng mặt.

3. Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày:

khoảng cách giữa 2 bên lông mày đẹp nhất là khoảng 1 đốt ngón tay, tương đương với chiều rộng của chân mũi.

4. Vị trí đuôi mày:

đuôi lông mày đẹp phải nằm trên đường thẳng nối từ cánh mũi đến đuôi mắt.

Đây có thể được coi là “tỷ lệ vàng” cho đôi lông mày đẹp ở nam giới. Một hàng chân mày đẹp không chỉ làm điểm nhấn cho khuôn mặt mà còn tăng thêm nét nam tính, quyến rũ cho đấng mày râu.

Xem thêm: 4 kiểu lông mày nam đẹp

lông mày nam thế nào là đẹp

III. Làm sao để có đôi lông mày nam đẹp tự nhiên?

Đọc đến đây chắc hẳn các anh chàng đã giải đáp được câu hỏi “Lông mày nam thế nào là đẹp?”. Tuy nhiên, một câu hỏi khác đặt ra là: Làm thế nào để có được hàng chân mày đẹp đúng chuẩn tỷ lệ vàng? Đối với một số anh chàng có lông mày rậm, đậm sẵn, có lẽ điều này sẽ không quá khó. Chỉ cần chải, tỉa qua một chút là các anh có thể sở hữu hàng lông mày đẹp như ý rồi.

Tuy nhiên, với những anh chàng không may có chân mày nhạt, ít lông mày, hoặc có sẹo trên lông mày thì đây quả thực là một thử thách khó nhằn. Bởi lông mày rậm hay thưa là do cấu tạo nang lông bẩm sinh tại vùng đó đã ít, nên các phương pháp dưỡng, kích thích lông mày bằng nguyên liệu tự nhiên hoặc bôi thuốc thường không có tác dụng.

Cách duy nhất có thể “tăng cường” lông mày cho gương mặt bạn là cấy lông mày. Đây là phương pháp khai thác, chiết tách các nang tóc của chính cơ thể để cấy vào, giúp làm rậm thêm lông mày. Đặc biệt, trước khi cấy, khách hàng còn được bác sĩ tạo hình lông mày theo chuẩn tỷ lệ và phù hợp với gương mặt. Bởi thế, cấy lông mày được xem là phương pháp làm đẹp lông mày hiện đại, tốt nhất hiện nay.

Hy vọng với bài viết này, các anh chàng đã biết được lông mày nam thế nào là đẹp. Bạn sẽ lựa chọn được cách cải thiện đôi lông mày của mình như ý muốn.