Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày?

1. Hiểu đúng về điêu khắc lông mày

Để biết được nên điêu khắc hay phun thêu lông mày, chúng ta cần hiểu về bản chất của điêu khắc lông mày. Đây là dạng kỹ thuật làm đẹp khá mới so với phun, xăm, thêu truyền thống thường được áp dụng với lông mày. Khi điêu khắc chân mày, kỹ thuật viên sẽ sử dụng bút điêu khắc chuyên dụng, di trên vùng chân mày và vẽ những sợi lông mày giả, xen lẫn với lông mày thật, tạo nên dáng lông mày mới hết sức tự nhiên, thanh thoát.

Xem thêm: Phun và xăm lông mày khác nhau thế nào

a. Về cách thực hiện, thì điêu khắc lông mày trải qua những bức như sau:

– Bước 1: Thăm khám, xác định dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt và nhu cầu khách hàng

-Bước 2: Tiến hành ủ tê để giảm cảm giác đau đớn khi thực hiện điêu khắc

-Bước 3: Dùng bút chuyên dụng, khắc từng sợi lông mày theo hướng mọc tự nhiên sao cho hài hòa với các sợi lông mày thật

-Bước 4: Bôi sáp màu, để màu thấm vào tổ chức da và đồng nhất với nhau, tạo nên những sợi lông mày đẹp tự nhiên.

Ưu điểm của phương pháp này nằm ở thành phẩm lông mày nhẹ nhàng, tự nhiên, đường nét thanh thoát, không bị lộ liễu, không tạo cảm giác tô vẽ như phun xăm truyền thống. Ngoài ra, đây được xem là phương pháp an toàn, ít tác dụng phụ trong những kỹ thuật thẩm mỹ lông mày.

Tuy nhiên, khi điêu khắc lông mày, khách hàng vẫn không thể tránh khỏi cảm giác đau nhẹ dù đã được ủ tê. Nguy cơ chảy máu vẫn có thể xảy ra. Cạnh đó, điêu khắc lông mày cũng còn một số nhược điểm như dễ bay màu, thời gian tồn tại ngắn, chỉ khoảng sau nửa năm, mực điêu khắc đã bay đi ít nhiều. Đặc biệt, với những người sở hữu làn da dầu, đi khoảng thời gian đó càng ngắn hơn. Chi phí để thực hiện một ca điêu khắc lông mày cũng khá cao, từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, kỹ thuật viên thực hiện điêu khắc lông mày phải thực sự có tay nghề cao, nếu không, lông mày sẽ không được như ý muốn cả về kiểu dáng, đường nét lẫn độ chân thực. Đã có không ít trường hợp điêu khắc lông mày bị hỏng và phải đi tẩy mực bằng laze, gây đau đớn.

2. Bản chất của phun thêu lông mày

Xét về cơ bản, phun thêu cũng giống điêu khắc ở chỗ cả hai phương pháp đều tạo ra những nét vẽ xen kẽ sợi lông mày tự nhiên bằng dụng cụ phun xăm với đầu kim siêu nhỏ.

So với điêu khắc lông mày, ưu điểm của phun thêu là sử dụng máy phun tốc độ cao, mũi kim siêu nhỏ, chỉ lướt nhẹ trên bề mặt da do đó ít chảy máu và không quá đau. Đường nét của phun thêu cũng khá tự nhiên, hài hòa hơn hẳn so với xăm lông mày. Mực thêu có thể giữ được trong thời gian khá lâu, trung bình từ 3-4 năm tùy theo cơ địa mỗi người.

Song phun thêu cũng có một số hạn chế nhất định. Nếu kỹ thuật viên không khéo léo, lông mày sau phun thêu sẽ rất lạc quẻ, kém tinh tế, thẩm mỹ không đạt yêu cầu. Ngoài ra, đường nét phun thêu không nhẹ nhàng thanh thoát được như điêu khắc, nên với những ai có chân mày thưa thớt, nhạt màu, phun thêu sẽ khiến chân mày bị thô kệch, lộ liễu.

3. Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày?

Để biết nên điêu khắc hay phun thêu lông mày, cần căn cứ vào cơ địa của mỗi người, hình dáng lông mày tự nhiên và độ mảnh của sợi lông mày. Nhìn chung, có một số quy tắc như sau về thẩm mỹ lông mày:

– Người có làn da khô, ít dầu, lông mày mảnh, nhạt màu và muốn sở hữu hàng lông mày nhẹ nhàng tự nhiên thì nên điêu khắc lông mày.

– Người có sợi lông mày đen dày, có nhu cầu thay đổi dáng lông mày thì nên chọn phun thêu để cải thiện.

Ngoài ra, sau khi phun thêu hoặc điêu khắc lông mày, chúng ta cần lưu ý không sờ, chạm tay lên lông mày. Tránh ăn các loại thực phẩm có khả năng ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ lông mày như đồ nếp, rau muống, thịt gà, thịt bò… Hạn chế để nước chạm vào lông mày, và tuyệt đối không được bóc da bong sau khi điêu khắc/ phun thêu, mà phải để da bong tự nhiên, nếu không mực sẽ bị bay màu, chỗ có chỗ không và phải tiến hành bảo trì rất mất thời gian, công sức.

Thực chất, cả điêu khắc lẫn phun thêu lông mày đều là những kỹ thuật mang tính đối phó và chỉ có hạn sử dụng nhất định, sẽ phải tái thực hiện sau một khoảng thời gian. Tùy theo tay nghề kỹ thuật viên, chất lượng dụng cụ và mực, lông mày thành phẩm có thể khá đẹp, song không thể tự nhiên 100%.

Nếu mong muốn có hàng chân mày thực sự hoàn hảo, phương pháp nên áp dụng là tiến hành cấy chân mày. Về ưu điểm, cấy lông mày vượt trội về mặt thẩm mỹ, tính hiệu quả lâu dài cũng như độ an toàn, bởi các bác sĩ sẽ dùng nang tóc mai để cấy vào vùng lông mày, sau đó nang tóc “bắt rễ” và phát triển tạo nên những sợi lông mày mới tự nhiên hoàn toàn và có độ bền đẹp tính bằng thập kỷ. Đây là kỹ thuật thẩm mỹ chân mày công nghệ cao, tiên tiến nhất, chỉ được áp dụng tại một số cơ sở chuyên sâu nhất định, trong đó có địa chỉ uy tín đi đầu là Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế