Nhuộm tóc, uốn tóc có bị rụng tóc không? Phục hồi tóc hư tổn đúng cách


” Có những đợt mà 2 tháng mình phải làm đến 2 kiểu tóc khác nhau do công việc MC cần thay đổi ngoại hình liên tục. Nhiều người bạn của mình thấy vậy nên khuyên dưỡng tóc kĩ hơn dù mình vẫn định kì đi hấp gội hay dùng các loại thuốc bổ. Lắm khi bận việc mình cũng chẳng quan tâm uốn tóc có bị rụng tóc không hay là nhuộm tóc có bị rụng tóc không nữa. Đáng tiếc khi không nghe những lời khuyên, giờ buồn sơ sác khi nhìn mái tóc dài mượt tự hào một thời phải cắt ngắn gần hết do quá sơ rồi, rụng nhiều. ”

I. Nhuộm tóc có bị rụng tóc không?

Linh Trang – 23 tuổi – Minh Khai Hà Nôi: Nhìn chung, thuốc nhuộm có thể được chia thành ba loại chính dựa trên thành phần: thiên nhiên, nhân tạo và thuốc nhuộm tổng hợp. Tùy theo như cầu, kiểu màu mà mỗi loại sẽ phát huy hiệu quả khác nhau. Thị trường thuốc nhuộm cũng rất sôi động với các sản phẩm từ vài chục nghìn đến cả triệu đồng.

Nhuộm tóc có bị rụng tóc không?

Dù rất đẹp nhưng nhuộm tóc có bị rụng tóc không?

Theo các chuyên gia tạo mẫu, việc nhuộm chỉ là một phần nguyên nhân gây rụng tóc. Nhưng nhuộm tóc có thể nói là nguyên nhân trực tiếp gây tóc trẻ ngọn và sơ cứng. Đặc biệt nếu chẳng may sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc thì có khi thuốc nhuộm tóc là nguyên nhân gây rụng tóc. Gián tiếp dẫn đến tình trạng viêm da dị ứng, kích ứng gây sưng.

Trong trường hợp muốn nhuộm màu sáng và buộc phải tẩy tóc. Thuốc tẩy không chỉ làm mất màu sắc vốn có mà còn làm mất đi độ ẩm, dưỡng chất bên trong tóc. Nhiều trường hợp bỏng da đầu vì hóa chất tẩy tóc, khiến tóc rụng hàng loạt.

nhuộm tóc màu sáng thường gây hại cho tóc hơn

Nhuộm tóc màu sáng thường gây hại hơn so với các màu thường

nhuộm tóc là nguyên nhân gián tiếp gây rụng tóc

Nhuộm màu là nguyên nhân gián tiếp gây rụng tóc nhưng đừng lạm dụng

nhuộm tóc có phải là nguyên nhân chính gây rụng tóc

Nhuộm tóc có phải là nguyên nhân chính gây rụng tóc ?

Nhuộm tóc có bị rụng tóc không thì câu trả lời là không nhưng chắc chắn khiến tóc hư tổn nặng dù bạn có dùng thêm nhiều cách dưỡng tóc hiện đại. Vì vậy có mấy khi bạn thấy ai tóc dài, nhuộm mà để dược lâu vì quá sơ cứng phải vắt ngắn.

II. Nhuộm làm tóc chẻ ngọn, vậy uốn tóc có bị rụng tóc không?

Trong quá trình uốn tóc, tác động vật lý hoặc hóa học sẽ khiến liên kết tóc trở nên lỏng lẻo, vì vậy dễ bị uốn theo hình dạng mới như ý muốn. Tiếp theo đó, các liên kết này lại được tái lập để giữ nguyên hình dạng mới của tóc.

Nhuộm làm tóc trẻ ngọn, vậy uốn tóc có bị rụng tóc không

Nhuộm làm tóc trẻ ngọn, nhưng uốn tóc có bị rụng tóc không

Như vậy, uốn tóc gây có hàng loạt tác động rất thô bạo đối với sợi tóc, khiến độ ẩm và chất dinh dưỡng bên trong bị mất đi. Sợi tóc giòn, yếu ớt, dễ gãy rụng. Thông thường, sợi tóc được tạo hình theo dáng vẻ mới như là uốn xoăn, hình dạng có thể giữ trong khoảng 6 tháng. Hơn cả nhuộm, uốn tóc thực sự gây tổn thương hơn rất nhiều. Chịu quá nhiều tác động từ quá nhiều loại hóa chất, nhiệt độ, mất đi sức đề kháng tự nhiên khiến tóc trở nên quá yếu ớt và dễ gãy rụng.

những kiểu tóc đẹp cho tóc thưa

Được cho là nguyên nhân chính, vậy uốn tóc có bị rụng tóc không ?

Uốn tạo kiểu đặc biệt có thể coi là nguyên nhân rụng tóc ở tuổi dậy thì vì tầm tuổi này, các bạn gái thường làm dụng quá đà. Hoặc đơn giản không biết cách sấy tóc sau tắm đúng cách cũng là một nguyên nhân gây rụng tóc.

uon-toc-la-nguyen-nhan-gay-rung-toc-tuoi-day-thi

Uốn tóc đặc biệt có thể coi là nguyên nhân gây rụng tóc tuổi dậy thì

hạn chế uốn tóc để có mái tóc khỏe mạnh

Hạn chế uốn tóc để có mái tóc khỏe mạnh

III. Phục hồi tóc hư tổn, rụng tóc do lạm dụng uốn nhuộm chỉ sau 2 tuần

Rụng tóc do uốn nhuộm biểu hiện sau đó vài tuần với nhiều cấp độ khác nhau. Tùy theo tình trạng mỗi người mà có cách phục hồi tóc hư tổn cũng có khác biệt. Các cách khắc phục tình trạng rụng tóc do uốn, nhuộm mà những đã người bị rụng tóc hay chuẩn bị làm đẹp tóc có thể hạn chế hiện tượng rụng tóc do uốn nhuộm:

tóc rụng nhiều có phải do rung thư

Phục hồi tóc hư tổn do uốn tóc nhuộm tóc như thế nào ?

– Nên hạn chế tiếp tục tác động hóa chất lên tóc trong thời gian dài để tóc kịp phục hồi.
Cách chăm sóc giúp mọc tóc dày trở lại với dầu gội, dầu xả phù hợp. Thường xuyên đắp mặt nạ phục hồi hư tổn và hấp tóc với tinh dầu thiên nhiên.
– Để tóc khô tự nhiên, hạn chế dùng máy sấy nóng, không dùng khăn chà sát mạnh sau khi gội đầu vì làm hỏng quá trình phục hồi hư tổn

hạn chế dùng mấy sấy tóc

Dùng mấy sấy tóc đúng cách giúp hạn chế hư tổn, rụng tóc

– Bảo vệ tóc khỏi các tác nhân có hại như nhiệt, bụi bẩn, ánh nắng mặt trời
– Có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung các dưỡng chất tốt cho mái tóc như vitamin E, vitamin B12, omega 3, protein, biotin, kẽm, sắt…
– Chế độ sinh hoạt khoa học, ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng kéo dài
– Không tự ý mua thuốc uống hay bôi thuốc ngoài da để chữa rụng tóc

Nhuộm tóc uốn tóc cũng là nguyên nhân gây rụng tóc tuổi dậy thì

Nếu tình trạng rụng tóc vẫn diễn ra thường xuyên không thuyên giảm, tóc mới không mọc lên hoặc nhận thấy những dấu hiệu dị ứng như sưng tấy, nổi mụn đỏ, bong tróc da đầu… thì hãy đến Phòng khám cấy tóc Y học Quốc Tế tại 38 Nguyễn Du Hà Nội. Tại đây chúng tôi có máy kiểm tra sâu da đầu và nang tóc có thể xác định rõ tình trạng và đưa ra liệu trình phục hồi tóc hư tổn cho bạn .