Tại sao phụ nữ không thích đàn ông hói đầu?

I. Nỗi khổ của các quý ông hói đầu

1. Nguyên nhân hói đầu

Thống kê cho thấy, có tới 70% đàn ông bị ảnh hưởng vì chứng hói đầu. Sau độ tuổi 30, khoảng 25% đàn ông mắc chứng hói đầu. Một số người hói do di truyền, một số khác rụng tóc vì những yếu tố bên ngoài như căng thẳng kéo dài, ăn uống thiếu dinh dưỡng, chấn thương, mắc bệnh ngoài da hoặc sử dụng thuốc.

-Hiện tượng phổ biến này là nỗi khổ của không ít quý ông, bởi hói đầu không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài, mà còn “đánh” thẳng vào lòng tự tin của họ trong giao tiếp và cuộc sống, đặc biệt là trong mắt phái đẹp. Vậy tại sao phụ nữ không thích đàn ông hói đầu?

Xem thêm : Những dấu hiệu hói đầu ban đầu

2. Ảnh hưởng của đàn ông hói đầu

-Điều thiệt thòi của nam giới khi bị hói đầu là vấn đề rụng tóc của họ được biểu hiện hết sức rõ ràng. Phần lớn lượng tóc rụng của phái mạnh tập trung tại một điểm, thường là đỉnh đầu hoặc trán. Trong một khoảng thời gian ngắn, lượng tóc ở những vùng kể trên thưa thớt đi trông thấy, trơ trọi những mảng da, đường chân tóc lùi dần về phía sau. Mái đầu lưa thưa vắng tóc khiến họ già đi trông thấy so với lứa tuổi thật, làm sụt giảm nghiêm trọng phong độ phái mạnh.

-Chưa kể đến, một người sở hữu một mái tóc khỏe, dày và bồng bềnh luôn tạo ấn tượng rằng họ sở hữu cơ thể khỏe mạnh, không gặp vấn đề về sức khỏe nào. Mái tóc được tạo kiểu bóng bẩy cũng sẽ tôn lên vẻ điển trai cho các chàng, đồng thời còn là cách thể hiện cá tính thời trang cho mỗi người. Khi tóc rụng, các chàng đương nhiên mất đi lợi thế này so với những người đàn ông khác.

-Ngoài ra, trong quan điểm của người dân ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, thì hói đầu là một trong những biểu hiện của chứng yếu sinh lý ở nam giới. Đây là một nỗi “hàm oan” của các quý ông hói đầu, bởi trong thực tế, những người đàn ông trung niên càng có ham muốn “yêu” mạnh mẽ, thì càng có nguy cơ rụng tóc hói đầu hơn.

-Dù quả thực, hói đầu và phong độ chuyện “phòng the” chẳng liên quan gì đến nhau, nhưng đây vẫn là quan niệm khá phổ biến, gây tổn hại đến hình ảnh, sự tự tin và bản lĩnh phái mạnh trong mắt nữ giới. Đó chính là những lý do giải thích cho câu hỏi “tại sao phụ nữ không thích đàn ông hói đầu?”

3. Cách xử lý khi bị hói đầu

Để đối phó với tình trạng hói đầu và xua tan nỗi băn khoăn về việc tại sao con gái không thích con trai hói đầu, các chàng trai có thể áp dụng những phương pháp sau:

Xem thêm: cách trị hói đầu từ thiên nhiên

4. Cạo trọc đầu

Nếu tóc rụng quá nhiều hoặc hói trán, cạo trọc đầu sẽ là cách giải quyết nhanh và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, ở môi trường đòi hỏi sự chỉn chu đứng đắn, thì các chàng khó có thể cạo trọc được.

5. Cắt tóc ngắn

Kiểu đầu đinh phù hợp với những chàng bị hói ở hai bên tóc mai hoặc giữa đỉnh đầu. Ngược lại, những người đàn ông hói tràn thì không nên làm theo cách này.

6. Tạo kiểu với gel, sáp

Tạo kiểu tóc để đánh lạc hướng người đối diện khỏi chú ý vào độ dày mỏng của mái tóc. Cần chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, để không khiến tóc bị ảnh hưởng và càng rụng hơn.

7. Xăm tóc

Xăm chân tóc là kỹ thuật dùng mũi kim xăm siêu nhỏ, đưa mực xuống dưới da để vẽ các sợi tóc ngắn theo nhiều hướng nhằm đánh lừa thị giác. Phương pháp này ẩn chứa nguy cơ về viêm nhiễm. Hơn nữa, người ta phải luôn giữ độ dài của tóc thật bằng với tóc xăm để không lộ.

8. Cấy tóc tự thân

Để giải quyết triệt để tình trạng hói đầu, cấy tóc tự thân là một phương pháp rất phù hợp và nên cân nhắc. Cấy tóc tự thân là một kỹ thuật thực hiện theo cơ chế lấy nang tóc khỏe từ vùng dày tóc ở phía sau đầu để cấy vào những khu vực bị hói. Tại đây, nang tóc sẽ “bắt rế” và tiếp tục phát triển khỏe mạnh, sản sinh ra sợi tóc mới có khả năng sinh trưởng như tóc bình thường, không tái diễn rụng.

Tuy nhiên, để đảm bảo cấy tóc thành công, các quý ông cần chọn địa chỉ uy tín, đầy đủ về cơ sở máy móc hiện đại cũng như đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Tại Hà Nội, Phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế là cơ sở có khả năng thực hiện những ca cấy tóc chất lượng cao như vậy, từng cấy tóc thành công cho hàng nghìn khách hàng.

Xem thêm : Cấy tóc cho người trán cao

Trên đây là lý giải nguyên nhân tại sao phụ nữ không thích đàn ông hói đầu cùng gợi ý một số phương pháp giải quyết tình trạng hói đầu ở nam giới. Chúc các quý ông có một mái tóc dày đẹp như ý!