Thói quen nhổ râu có ảnh hưởng gì không mà khiến nam giới đau đầu ?


Nhiều người có râu thường có thói quen nhổ râu do cảm thấy ngứa ngáy hay chỉ đơn giản bởi quen tay. Tuy nhiên, đây có phải điều nên làm và liệu có có gây ra ảnh hưởng gì xấu hay không?

I. Vì sao nam giới có thói quen nhổ râu?

Không phải ai cũng thích mặt mình có râu hoặc thích và may mắn sở hữu bộ râu đẹp mắt đầy sự nam tính. Những chắc rằng một bộ râu mọc lởm chởm, chỗ dày chỗ thưa khiến đều khiến mọi người cảm thấy rất khó chịu, muốn nhổ đi. Một số khác lại cho rằng nhổ râu thì râu sẽ mọc lên dày, đẹp hơn.

vì sao nam giới có thói quen nhổ râu

Vì sao nam giới có thói quen nhổ râu ?

Ngoài ra, khi bước vào độ tuổi dậy thì, hệ lông – râu của các chàng trai mới lớn cũng bắt đầu phát triển. Điều này khiến họ cảm thấy lạ lẫm, ngứa cằm dễ dẫn đến việc nhổ râu bằng tay hoặc nhíp. Kể cả ở nhiều người trưởng thành, thói quen “vê râu”, và tiện tay nhổ râu vẫn còn tồn tại, bất chấp việc nhổ râu có tốt không.

Thói quen nhổ râu ở nam giới không chỉ bắt nguồn từ việc khó chịu khi râu mọc, mong muốn đẹp hơn trong mắt nữ giới mà có khi còn từ việc không biết cách nuôi râu quai nón đẹp.

II. Thói quen nhổ râu có ảnh hưởng gì không?

Thói quen nhổ râu tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế gây ảnh hưởng lớn theo hướng tiêu cực cả về mặt thẩm mỹ lẫn sức khỏe. Râu cũng có cấu tạo giống như cấu tạo của tóc hay lông trên người, gồm thân – chân – gốc râu (nang râu). Thông thường, nếu chỉ nhổ thân và chân râu, thì sợi râu vẫn có thể mọc lên được vì vẫn còn nang râu. Nhưng nếu không may nhổ quá mạnh, dẫn đến bật luôn cả nang râu, thì sợi râu sau này chắc chắn không thể mọc lại.

không để râu nhìn bạn tronng trẻ trung hơn

Nên nhổ râu hay không khi tiềm ẩn nhiều nguy cơ như vậy ?

Vậy “Nhổ râu có ảnh hưởng gì không?”. Có thể khẳng định rằng nhổ râu tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Trong đó, có những vấn đề chính yếu và thường gặp sau:

– Sau khi nhổ râu, lỗ chân lông bị to ra. Các mao mạch lân cận có thể bị vỡ, khiến vùng da bị thâm đen, gây ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ.

– Gây cảm giác đau nhói, khó chịu khi nhổ râu.

– Dẫn đến thói quen “vê râu” kém đẹp mắt, gây ấn tượng không tốt với những người xung quanh.

– Hệ thống mạch máu, dây thần kinh xung quanh vùng miệng và mặt rất phong phú, bố trí đan xen nhau. Ngay cả trước khi nhổ râu vệ sinh rất sạch sẽ thì vẫn hoàn toàn có thể ảnh hưởng. Có lẽ bạn cũng đã từng nghe có người nhổ nhâu xong là ốm vài tuần.

cách tỉa râu quai nón đúng cách

Thói quen nhổ râu có ảnh hưởng gì không ?

Dù bạn có thích để râu hay không thì chắc chắn rằng đừng bao giờ nhổ râu dù nó không đau hay không có nhiều râu. Nếu không thích để râu có thể dung dao cạo hoặc các biện pháp tẩy lông bằng laze hiện nay có rất nhiều tại Việt Nam. Nhưng một lời khuyên nho nhỏ rằng: Hầu hết đàn ông đi tẩy hết chân lông ở râu thì vài năm sau đều hối hận.

Tưởng tượng xem khi tầm trung niên, việc có râu sẽ khiến bạn nhìn rất chuyên nghiệp, lịch lãm, quyến rũ cả trong mắt bạn đời hay đối tác làm việc. Việc của bạn là tìm ra kiểu râu phù hợp gương mặt của mình nhất.  Lỡ đi tẩy chân lông, làm mất hết chân lông thì sau này không có loại thuốc uống nào có thể mọc lại. Đến lúc đó, chỉ có phương pháp cấy râu tự thân mới có thể cứu bạn khỏi chiếc “cằm baby”.

rau-se-khien-ban-nhin-rat-chuyen-nghiep-lich-lam-quyen-ru-ca-trong-mat-ban-doi-hay-doi-tac

Có râu sẽ khiến bạn nhìn rất chuyên nghiệp, lịch lãm, quyến rũ cả trong mắt bạn đời hay đối tác

Không có râu thường nhìn bạn sẽ trẻ  trung năng động nhưng bộ râu rậm rạp tạo kiểu sẽ giúp tôn lên vẻ nam tính, đĩnh đạc của các quý ông. Bởi vậy mà nhiều người đã tìm đến biện pháp cấy râu để sở hữu được bộ râu đẹp. Với những người thưa râu bẩm sinh, cấy râu là phương pháp vô cùng hiệu quả và đáng tham khảo.