Tóc và lông mày có tác dụng gì đối với cơ thể?


Trái với quan niệm của nhiều người rằng tóc, lông mày chỉ có công dụng làm đẹp, thì thực chất, cũng giống như bất cứ bộ phận nào khác trên cơ thể, tóc cũng như lông mày cũng có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể. Vậy tóc và lông mày có tác dụng gì?

Tóc có tác dụng gì?

Mái tóc là đặc điểm hết sức quan trọng đối với mỗi người, thể hiện vẻ đẹp, sức sống và là điều giúp ghi dấu ấn cá nhân. Một mái tóc suôn mềm, thơm ngát có thể gây thương nhớ. Mái tóc được chải, tạo kiểu gọn gàng giúp các chàng bảnh bao hơn gấp bội. Thông qua kiểu tóc, màu sắc tóc, người ta thể hiện được cá tính riêng của mình, không trùng lẫn với ai. Đó chính là một phương tiện giúp thể hiện tuyên ngôn thời trang của mọi người.

Ngoài tác dụng thẩm mỹ, tóc còn có vai trò quan trọng với cơ thể người. Mái tóc dày dặn giúp bảo vệ da đầu, tránh dị vật rơi vào trực tiếp. Ngoài ra, theo các nhà khoa học, mái tóc còn bảo vệ da đầu khỏi tác hại trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Cụ thể, khi ánh nắng chiếu xuống, nhiệt và bức xạ sẽ gặp vật cản – chính là mái tóc, trước khi ảnh hưởng đến đầu của con người.

Một công dụng khác ít được biết của tóc, lông trên cơ thể chính là thu hút tình dục. Mỗi người lại bị thu hút bởi khuôn mẫu bạn tình khác nhau, về độ dài, màu sắc, vị trí của lông, tóc trên cơ thể. Lượng tóc, lông nhất định trên cơ thể giúp khuếch đại mùi hương đặc trưng của mỗi người, từ đó tăng cơ hội ghép cặp bạn tình.

Điều này nghe có vẻ khó tin, nhưng để diễn giải cho dễ hiểu, thì có thể lấy một ví dụ như sau: có chàng trai mê đắm những tiểu thư với mái tóc dài đen mượt truyền thống dịu dàng, lại có quý anh chỉ mê các cô gái tóc ngắn, nhuộm màu nổi bật cá tính. Hoặc, có phụ nữ thích đàn ông tóc ngắn gọn gàng râu ria nhẵn nhụi theo kiểu tài tử Hàn, ngược lại, người đàn ông tóc dài, râu rậm như nam diễn viên Jason Momoa trong vai Aquaman cũng khiến vô số nữ giới đổ gục.

tác dụng của tóc và lông mày

Lông mày có tác dụng gì?

Rõ ràng, lông mày có tác dụng vô cùng lớn trong vấn đề thẩm mỹ. Hàng chân mày đẹp, phù hợp với gương mặt là rất quan trọng và thậm chí có thể “xoay chuyển” hoàn toàn cục diện trên khuôn mặt. Gương mặt không có lông mày thì nhìn không chỉ trống trải, mà còn kỳ dị lạ thường.

Còn với sức khỏe, lông mày có tác dụng đặc biệt là bảo vệ mắt. Nói một cách ví von, chân mày như con đê, chắn dòng mồ hôi, nước mưa chảy từ trán xuống mắt. Lông mày cũng giúp giữ lại bụi, không cho bay vào mắt. Nếu không có lông mày, mồ hôi, nước mưa, bụi sẽ thỏa thích rơi từ trên xuống thẳng mắt, làm tăng nguy cơ mắc dị vật, viêm, sưng mắt.

tác dụng của tóc và lông mày

Vì sao tóc và lông mày rụng nhiều?

Tóc và lông mày là các phần cơ thể có khả năng tái sinh, rụng đi và mọc lại. Việc tóc, lông mày rụng là điều hết sức bình thường trong vòng tuần hoàn của lông, tóc. Tuy nhiên, nếu tình trạng rụng tóc và lông mày trở nên nghiêm trọng khác thường, lượng lông tóc mọc lên không đủ để bù lại số đã rụng, thì cần lưu ý và có biện pháp xử lý kịp thời.

Tóc và lông mày rụng nhiều có thể do nguyên nhân bên ngoài hoặc bên trong cơ thể. Ví dụ như, yếu tố di truyền, thay đổi nội tiết tố, do mắc một số căn bệnh tự miễn như lupus ban đỏ, hoặc bệnh về tuyến giáp. Điều trị ung thư bằng phương pháp hóa trị, xạ trị cũng sẽ gây rụng lông tóc hàng loạt. Việc vệ sinh tóc, sử dụng sai sản phẩm dành cho tóc, lạm dụng hóa chất trong uốn, duỗi, nhuộm… đều có thể gây rụng tóc.

Để chữa khỏi tình trạng rụng tóc và lông mày, cần đến các cơ sở chuyên khoa, uy tín để được thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân đồng thời đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Trong trường hợp tóc và lông mày không có khả năng mọc trở lại do nang lông tóc bị tổn thương, hoặc đơn giản thưa mỏng tự nhiên, phân bố không đều, thì cấy lông mày – cấy tóc tại Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế là biện pháp được khuyên áp dụng, cho hiệu quả thẩm mỹ tối đa, an toàn, nhanh chóng và bền lâu.

Để được tư vấn kỹ càng, tận tình về phương pháp cấy lông mày, cấy tóc, bạn đọc hãy liên hệ qua hotline 0243 219 1111 hoặc đến trực tiếp Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế!