Vì sao lại có hiện tượng rụng tóc sau vài tháng làm thủ thuật cấy tóc?


Thời kì rụng tóc của thủ thuật cấy ghép thông thường chính là hiện tượng rụng tóc sau 3 tháng làm thủ thuật. Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu xem tại sao sau khi làm thủ thuật cấy ghép tóc lại dễ dàng bị rụng tóc nhé. Đầu tiên, chúng ta cần biết thủ thuật cấy ghép tóc là thủ thuật thông qua việc cấy ghép nang tóc, mà 1 đến 2 tháng sau thủ thuật chính là thời kì tóc rụng mạnh mẽ nhất. Vì vậy, trong khoảng thời gian này, tóc sẽ rụng rất nhiều và đây là một hiện tượng bình thường.
tư vấn bác sỹ về tóc rụng sau cấy tóc

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, hiện tượng này không phải là do thủ thuật thất bại, mà là giai đoạn bình thường sau khi làm thủ thuật cấy tóc. Vậy sau khi rụng, tóc có mọc trở lại không? Câu trả lời là có. Sau thời kì tóc rụng mạnh mẽ này, tóc sẽ trải qua giai đoạn nhanh chóng mọc trở lại, sau vài tháng là có thể nhìn thấy hiệu quả vô cùng rõ rệt.

I. Làm thế nào để bảo đảm hiệu quả lí tưởng của thủ thuật cấy tóc?

Thông qua những thông tin trên đây, tin rằng bạn đọc đã có câu trả lời cho vấn đề tóc rụng sau cấy tóc vài tháng. Việc rụng tóc sau thủ thuật không hề ảnh hưởng đến hiệu quả hồi phục của thủ thuật. Nếu sau thủ thuật, tóc mọc trở lại theo chiều hướng giống với tóc tự nhiên, mật độ vừa phải, như vậy có nghĩa là thủ thuật cấy ghép tóc lần này đã thành công, hiệu quả rất lí tưởng. Tuy nhiên, chúng ta làm thế nào mới có thể đạt được hiệu quả này?

 tóc rụng sau cấy tóc

Kĩ thuật để làm thủ thuật cấy tóc có liên quan trực tiếp đến hiệu quả của thủ thuật, kĩ thuật cấy tóc có thể đạt đến hiệu quả tốt nhất, không để lại di chứng. Vì vậy, nếu muốn có hiệu quả tốt thì cần lựa chọn kĩ thuật cấy ghép một cách thận trọng.
Ngoài kĩ thuật cấy tóc, cơ sở được lựa chọn để làm thủ thuật cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của thủ thuật cấy ghép tóc. Chỉ có những bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ các bệnh viện chuyên cấy  tóc mới có thể thực hiện thủ thuật cấy tóc một cách chính quy, khiến mái tóc của bạn có độ dày vừa phải, nếp tóc tự nhiên sau thủ thuật. Vì vậy, các bạn không chỉ cần phải chọn lựa kĩ thuật hiệu quả, mà còn cần tìm đến các bác sĩ chuyên sâu về cấy tóc.

Trên đây chúng tôi đã trình bày nguyên nhân vì sao sau khi làm thủ thuật vài tháng liền có hiện tượng bị rụng tóc, hi vọng có thể giúp bạn đọc hiểu thêm phần nào. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, tóc sau khi trải qua thủ thuật cấy ghép sẽ bước vào quá trình phát triển, một thời gian sau sau thủ thuật bị rụng tóc là hiện tượng hết sức bình thường, người bệnh không cần quá lo lắng. Chỉ cần lựa chọn địa chỉ cấy tóc phù hợp, bạn chắc chắn sẽ được bảo đảm về hiệu quả của thủ thuật cấy tóc. Chúc các bạn thành công.