Cấy đường chân tóc trán – Phương pháp thẩm mỹ an toàn, không lo di chứng

Trán rộng hay đường chân tóc lùi dần do hói là nhược điểm gương mặt khiến nhiều người tự ti. Ngoài cách thay đổi kiểu tóc giúp xử lý tạm thời thì cấy đường chân tóc trán hiện nay được giới làm đẹp tin tưởng sử dụng với ưu điểm lâu bền và hiệu quả tự nhiên. Tuy vậy, khi nhắc tới cấy ghép, không ít người cảm thấy không yên tâm về độ an toàn của thủ thuật. Vậy cấy đường chân tóc trán có an toàn không? Câu trả lời sẽ có ở bài viết này.

cấy đường chân tóc trán

I. Cấy đường chân tóc trán là gì?

Cấy đường chân tóc trán là phương pháp cấy tóc tự thân vùng trán bằng việc sử dụng nang tóc chắc khỏe (thường là phần tóc sau gáy) của chính thân chủ làm nguyên liệu. Sau bóc tách và chọn lọc, các nang tóc sẽ được dùng để cấy trực tiếp vào da đầu bằng bút cấy chuyên dụng, che đi phần trán thiếu tóc. Nang tóc sau khi cấy được da đầu sẽ tiếp nhận dinh dưỡng giúp tóc sinh trưởng mà giữ nguyên các đặc điểm tự nhiên của mỗi người và không bị tái rụng. 

Cấy đường chân tóc trán là công nghệ cấy tóc tự thân HAT – phương pháp cấy tóc hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội về hiệu quả thẩm mỹ, tỉ lệ tóc mọc lại và an toàn khi thực hiện.

Khác với cấy tóc tự thân thông thường, cấy tóc tự thân HAT áp dụng trong thủ thuật hạ đường chân tóc sẽ sử dụng đầu bút cấy với đường kính siêu nhỏ (0,6 mm) để giảm độ xâm lấn. Ngoài ra, cấy tóc tự thân HAT thực hiện cấy đơn phôi (tức là với mỗi nang tóc sẽ chỉ giữ lại một phần thân tóc phù hợp) để đưa vào da đầu. Điều này yêu cầu quá trình cấy tóc phải tỉ mỉ hơn nhưng hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, nhất là với những vùng da có diện tích nhỏ và nhạy cảm như da vùng trán.

cấy đường chân tóc trán

II. Quy trình thực hiện cấy đường chân tóc trán

Quy trình thực hiện cấy đường chân tóc trán gồm các bước:

 • Bước 1: Xác định, khoanh vùng cần cấy tóc, sử dụng máy đo mật độ tóc ở vùng cho tóc, thường là phía sau đầu. Căn cứ vào đó để tính diện tích nang tóc sẽ được lấy ra.
 • Bước 2: Khám vùng cần cấy tóc và kiểm tra vùng cho tóc để tầm soát các vấn đề về da đầu và tóc như nấm hoặc viêm da đầu, khả năng tuần hoàn máu dưới da đầu.
 • Bước 3: Hút nang tóc sau gáy: Bác sĩ sát trùng và gây tê cục bộ ở vùng lấy tóc. Sử dụng bút cấy tóc đường kính siêu nhỏ hút những nang tóc ra khỏi da đầu, đặt phần nang tóc đã được lấy xuống vào một miếng vải y học sát trùng bảo quản. Đem soi chiếu dưới kính hiển vi để phân tách thủ công thành những nang tóc nhỏ, chọn lọc những tế bào khỏe mạnh để chuẩn bị cấy ghép.
 • Bước 4: Thực hiện công đoạn cấy tóc: Sát trùng và gây tê vùng nhận tóc, dùng thiết bị cấy tóc thao tác thật tỉ mỉ, cấy từng nang tóc vào chân tóc của bệnh nhân, đồng thời điều chỉnh hướng tóc mọc sao cho hài hòa với phần tóc có sẵn. 
 • Bước 5: Vệ sinh bằng thuốc sát trùng nhẹ nhàng vùng cho tóc và vùng nhận tóc. Băng lại bằng băng gạc sát trùng, kết thúc ca cấy ghép.

cấy đường chân tóc trán

III. Cấy đường chân tóc trán có an toàn không?

Liên quan đến cấy ghép tự thân, nhiều người lo ngại về tính an toàn của thủ thuật. Về vấn đề này, các chuyên gia khẳng định công nghệ cấy tóc tự thân nói chúng và cấy đường chân tóc trán nói riêng là tiểu phẫu nhỏ, tỉ lệ xâm lấn thấp nên rất an toàn khi bạn thực hiện tại những cơ sở phòng khám uy tín.

Toàn bộ thủ thuật được thực hiện với các thiết bị cấy tóc chuyên dụng với đường kính siêu nhỏ (chỉ 0,6- 0,8 mm), hoàn toàn không đụng tới dao kéo. Người thực hiện cấy đường chân tóc trán bằng cấy tóc tự thân công nghệ cao không gặp phải tình trạng đau đớn, chảy máu, sẹo da đầu… trong suốt quá trình thủ thuật diễn ra. Bạn có thể về ngay sau khi cấy mà không cần nằm lại phòng khám và có thể gội đầu ngay được sau 24h bằng nước đun sôi để nguội, sau 4 ngày là gội được như bình thường. 

cấy đường chân tóc trán

Ngoài đau đớn, gây mê với nhiều tác dụng phụ cũng là một trong những điều khiến nhiều người cân nhắc thực hiện các thủ thuật cấy ghép thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn cấy tóc tự thân công nghệ cao để hạ đường chân tóc. 

Khác với các thủ thuật hạ đường chân tóc đang được thực hiện phổ biến hiện nay, người sử dụng dịch vụ cấy đường chân tóc trán bằng cấy tóc tự thân công nghệ cao không phải gây mê mà chỉ gây tê cục bộ vùng da đầu lấy và nhận nang tóc. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi sử dụng công nghệ làm đẹp này.

Để đạt được hiệu quả cấy ghép tốt nhất, người thực hiện cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Áp dụng cho cả nam và nữ bị khuyết điểm thưa tóc, hói đầu có đủ điều kiện về sức khỏe. Không mắc các bệnh lý như: tiểu đường, bệnh truyền nhiễm, huyết áp cao,…
 • Phải có đủ tài nguyên tự thân để đáp ứng đủ diện tích tóc rụng.
 • Người đã sử dụng các phương pháp trị hói khác nhưng không có hiệu quả.
 • Cấy tóc tự thân được áp dụng cho những trường hợp tóc thưa, tóc ít do bị rụng tóc nhiều.
 • Những trường hợp bị hói do di truyền, da đầu có sẹo không thể mọc được tóc.

cấy đường chân tóc trán

IV. Ưu điểm của phương pháp cấy đường chân tóc trán

Cấy đường chân tóc trán là kỹ thuật cấy tóc tự thân công nghệ cao. Do vậy, phương pháp đảm bảo được tất cả các ưu điểm như:

 • Quy trình cấy tóc an toàn: Cấy tóc tự thân công nghệ cao sử dụng bút cấy chuyên dụng với đường kính siêu nhỏ nên rất an toàn trong quá trình diễn ra thủ thuật, đồng thời hạn chế được tối đa việc xâm lấn gây hại cho tóc và da đầu.
 • Tỉ lệ tóc mọc lại cao: Cấy đường chân tóc trán tự thân sử dụng chính nang tóc chắc khỏe của mình làm nguyên liệu cấy ghép giúp cấy tóc tự thân có hiệu quả phục hồi đạt trên 95%. Sau thời gian phục hồi, tóc mọc ra sẽ là tóc thật, giữ nguyên các đặc tính tự nhiên vốn có.
 • Thẩm mỹ và độ chi tiết cao: Cấy tóc HAT giữ được một phần thân tóc sẽ giúp che phủ tức thì phần da đầu thưa hói ngay khi kết thúc thủ thuật. Đặc biệt, việc thực hiện đơn phôi với độ chi tiết cao đáp ứng được nhu cầu cải thiện thẩm mỹ ở các vùng da nhạy cảm và vùng da có diện tích nhỏ, yêu cầu sự tỉ mỉ.

cấy đường chân tóc trán

 • Tuổi thọ lâu bền: Nang tóc có độ bám dính với da đầu sẽ thúc đẩy các ngọn tóc mới phát triển thường sau 2 – 3 tháng. Khi này tóc mới mọc lại hoàn toàn tự nhiên và duy trì trọn đời, rụng tự nhiên và sẽ có các sợi khác mọc lên thay thế, không lo hói đầu quay trở lại.
 • Không phải nằm viện phục hồi: Thực hiện cấy tóc tự thân công nghệ cao chỉ mất từ 4-6 giờ. Sau khi hoàn tất thủ thuật, bạn không phải lưu lại bệnh viện, phòng khám mà có thể về nhà để thực hiện chăm sóc hậu phẫu theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Rút ngắn thời gian phục hồi: Thời gian tóc phục hồi phụ thuộc rất nhiều vào vết thương trong quá trình cấy ghép tóc. Cấy tóc HAT cho vết thương rất nhỏ, ít chảy máu nên thời gian hồi phục sẽ được rút ngắn. 

cấy đường chân tóc trán

Cấy đường chân tóc trán hiện nay được một số bệnh viện da liễu và phòng khám cấy tóc chuyên khoa sở hữu và áp dụng thực hiện. Khi thực hiện, bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín để đạt được hiệu quả cao nhất.

Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế – Cơ sở chuyên khoa về lông và tóc hiện đang là một trong những địa chỉ uy tín đang thực hiện dịch vụ cấy đường chân tóc trán bằng công nghệ độc quyền HAT.

Hiện nay, bên cạnh những ưu đãi về chi phí thủ thuật, Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế còn đang thực hiện chương trình TẶNG NGAY 3 BUỔI TRỊ LIỆU CHUYÊN SÂU và Test nang tóc- phân tích sức khỏe da đầu MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng đến đăng ký sử dụng dịch vụ.

Trị liệu tóc bằng công nghệ laser giúp xử lý đa dạng các tình trạng về da đầu và tóc phổ biến như rụng, da đầu nhờn, da đầu nhiều gàu… Cách này đồng thời xử lý những tác nhân gây hại cho tóc và da đầu như hóa chất, bụi bẩn, vi khuẩn…, đồng thời kích hoạt hoạt động sản sinh sợi tóc mới từ nang mà không gây hại tới da đầu.

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về chủ đề thủ thuật cấy đường chân tóc trán. Hi vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn hiểu hơn về phương pháp và lựa chọn được cách làm đẹp phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn hãy gọi ngay 024 3219 1111 để được các chuyên gia và bác sĩ giải đáp chi tiết. Chúc bạn thành công!