Phun và thêu lông mày cái nào đẹp hơn cho cô nàng cá tính ?

1. Phun lông mày là gì?

Phun lông mày là hình thức làm đẹp đã có từ khá lâu và được nhiều chị em ưa chuộng để thay đổi diện mạo cho hàng chân mày thưa thớt. Khi thực hiện phun lông mày, kỹ thuật viên sẽ sử dụng đầu kim siêu nhỏ với máy phun tốc độ cao lướt trên bề mặt da, đưa mực xăm xuống dưới da theo hình dạng đã được định sẵn.

phun lông mày là gì

Khác với hình thức xăm lông mày truyền thống, khi phun lông mày chỉ chạm đầu kim và đưa mực vào lớp thượng bì, chứ không ăn sâu xuống hạ bì như xăm lông mày. Do đó, phun lông mày ít chảy máu và ít gây đau đớn hơn, tổn thương không nhiều như xăm lông mày. Mực xăm cũng nhạt, tự nhiên, thanh thoát hơn. Dù không tồn tại lâu như xăm, nhưng phun lông mày cũng rất bền đẹp, có tuổi thọ từ 3-5 năm tùy theo cơ địa mỗi người. Việc xóa và sửa chữa lông mày phun nếu chẳng may bị hỏng cũng khá phức tạp.

a. Một ca phun lông mày thường trải qua những quy trình như sau:

  • Thăm khám, tư vấn và xác định dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt cũng như sở thích khách hàng
  • Ủ tê cho lông mày trong 10 phút
  • Di đường viền quanh khung lông mày
  • Dùng bông tiệt trùng ẩm, lau khô vùng lông mày, tiếp tục ủ tê
  • Thực hiện phun hết toàn bộ lông mày
  • Thoa antibiotic oitnment lên lông mày để tránh viêm nhiễm và giảm sưng tấy

>>> Xem thêm : Cách xem tướng lông mày phụ nữ giàu sang cả đời hay bạc mệnh yếu vận

2. Thêu lông mày là gì ?

thêu lông mày là gì

Thêu là một hình thức thẩm mỹ lông mày khá hiện đại. Đặc biệt, phương pháp này rất thích hợp với những ai có lông mày thưa, nhạt màu, lông mày ngắn.

Trong thêu lông mày, kỹ thuật viên sẽ dùng kim thêu tỉ mỉ những nét sọc đều, mảnh, có độ dày tương đối bằng nhau, theo chiều xuôi về đuôi mắt với màu sắc đậm nhạt khác nhau, xen kẽ vào với sợi lông mày thật. Độ xâm lấn cho da trong thêu lông mày không nhiều, từ 0,2-0,3 mm, do đó không gây đau đớn, nhanh hồi phục, màu sắc đẹp và tương đối tự nhiên, hài hòa với lông mày của mỗi người. Đối với thêu lông mày, kỹ thuật viên cần có trình độ, tay nghề cao cùng mắt thẩm mỹ tốt, nếu không lông mày sẽ bị lạc quẻ, kém tinh tế và không đạt yêu cầu.

3. Phun và thêu lông mày cái nào đẹp hơn cho các nàng ?

Để quyết định xem phun và thêu lông mày cái nào đẹp hơn, chúng ta cần cân nhắc về nhu cầu cũng như cơ địa của mỗi người.

Kỹ thuật phun lông mày thích hợp với những người có lông mày nhạt nhòa, mật độ sợi lông mày thưa thớt, không rõ nét và dáng lông mày xấu. Sau khi phun, dáng mày mới sẽ sắc sảo, mang màu sắc phù hợp với làn da, mái tóc mỗi người. Thời gian tồn tại lâu bền cũng là ưu điểm của phương pháp này.

Đối với thêu lông mày, những người có sẵn dáng mày khá ổn nhưng lông mày nhạt màu rất nên lựa chọn để tạo nên sự sắc nét mà vẫn mềm mại, tự nhiên, nhẹ nhàng.

Nên nhớ rằng, tất cả các phương pháp xăm hay thêu lông mày đều sử dụng mực xăm đưa vào cơ thể. Dù chỉ là trên ngoài da thì vẫn có ít nhiều ảnh hưởng. Mực xăm sẽ mờ đi sau tối đa là 3 – 4 năm trong điều kiện thực tế.

>>> Xem thêm: Ngoài việc Phun, Thêu lông mày, các bạn có thể tham khảo một số phương pháp khác như các loại thuốc mọc lông mày hay phương pháp cấy lông mày tự thân